ĐBSCL: Cán bộ ngành y đổi mới phong cách phục vụ

Kim Lâm, Bạch Đằng (VTV9)Cập nhật 15:43 ngày 16/08/2019

VTV.vn - "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” luôn là tiêu chí mà các cơ sở khám chữa bệnh ở ĐBSCL hướng đến.

Đây cũng là nội dung hội thi do Sở Y tế thành phố Cần Thơ tổ chức vào sáng 16-8. 15 đơn vị đến từ các Sở Y tế, bệnh viện, trường Đại học Y Dược thuộc 13 tỉnh, thành khu vực ĐBSCL tham gia hội thi. Các đội trải qua 4 phần thi: tự giới thiệu, tự luận, trả lời trắc nghiệm và tiểu phẩm. Nội dung tập trung vào những tình huống thường gặp trong các cơ sở khám chữa bệnh, xoay quanh mối quan hệ giữa cán bộ y tế và người bệnh, người nhà bệnh nhân. Hội thi vừa ca ngợi, biểu dương cán bộ y tế thực hiện tốt quy tắc ứng xử vừa phê phán những biểu hiện chưa đúng, tiêu cực còn xảy ra trong các cơ sở y tế. 

Ngoài ra, đây còn là dịp để cán bộ y tế nâng cao nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của đội ngũ y bác sĩ trong việc xây dựng cơ sở y tế thân thiện, xanh - sạch - đẹp; trau dồi phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử, củng cố niềm tin, sự hài lòng của người bệnh./.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019