Khó khăn xử phạt người nước ngoài vi phạm luật giao thông

Thanh Nhã, Duy Hoàng (VTV9)Cập nhật 13:27 ngày 22/07/2019

VTV.vn - Hiện nay tình trạng xử phạt người nước ngoài thuê xe máy không chấp hành luật giao thông là cực kỳ khó khăn tại Nha Trang.

Chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, không giấy phép lái xe là những lỗi phổ biến của người nước ngoài khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy tại thành phố Nha Trang. Tình trạng người nước ngoài vi phạm luật Giao thông đường bộ Viêt Nam tại Nha Trang xảy ra ngày càng phổ biến và đang có chiều hướng gia tăng khi lượng du khách đến đây ngày càng tăng cao

Với lượng du khách nước ngoài từ 50-70 ngàn, nhưng từ đầu năm đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Nha Trang đã chỉ xử phạt trên 200 trường hợp ngoài nước ngoài vi phạm Luật Giao thông đường bộ Việt Nam, con số khá khiêm tốn so với thực tế. Nguyên nhân là do việc xử phạt người nước ngoài vi phạm luật vẫn còn gặp nhiều khó khăn, điển hình như du khách cố tình lảng tránh, lý do bất đồng ngôn ngữ... khiến việc xử phạt mất nhiều thời gian. Điều này không những gây mất an toàn cho chính du khách người nước ngoài mà còn ảnh hưởng đến người dân địa phương khi tham gia giao thông.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Thưởng "nóng" tài xế taxi tố giác tội phạm

VTV.vn - UBND phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang vừa trao giấy khen và thưởng "nóng" 1 triệu đồng cho tài xế taxi tố giác tội phạm.