Chỉ với 12 người là giảng viên và nghiên cứu sinh của trường, 1 cái máy chiết thành những chai nhỏ nhưng Trường Đại học Hồng Bàng đã điều chế được hơn 5000 chai dung dịch rửa tay ở cả dạng nước và gel trong vòng 3 ngày. Tất cả nước rửa tay do các trường đại học điều chế và sản xuất đều tuân thủ theo công thức của tổ chức y tế thế giới WHO và Bộ Y tế.
Thành phần chính vẫn là cồn với tỉ lệ dao động từ 65 - 70%, các thành phần còn lại phụ thuộc vào hình thức của sản phẩm dạng gel, nước, khô... mục đích là giữ ẩm cho da. Thay vì chỉ để cho giảng viên và sinh viên của nhà trường sử dụng, hầu hết các trường đại học đang điều chế và sản xuất được dung dịch rửa tay đều dành 1 số lượng lớn để tặng cho các trường tiểu học, THCS trên địa bàn.
Trước khi mang tặng, các sản phẩm này đều được mang đi kiểm định để bảo đảm tính an toàn và khả năng khử khuẩn. Đây là 1 trong số những sản phẩm nước rửa tay vừa được Viện Pasteur công nhận. Không đơn thuần chỉ là giải pháp tình thế trong lúc thị trường dung dịch rửa tay khan hiếm, đắt đỏ, mà đây còn là cách giúp các trường tiết giảm được chi phí lại vừa khẳng định được năng lực đào tạo. Học đi đôi với hành thậm chí phục vụ khi xã hội cần.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!