Trộm vịt rồi sơn lại để bán tại Vĩnh Long

Hoàng Phương (VTV9)Cập nhật 10:36 ngày 08/08/2019

VTV.vn - Bắt trộm gần 200 con vịt và sơn màu đem đi bán tại Vĩnh Long, 3 đối tượng bị buộc tội trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, vào khoảng 19 giờ 30 phút ngày 29/10/2018, trong lúc uống rượu, Tài đã rủ Sang đi bắt trộm vịt của ông Nguyễn Văn Tam, 55 tuổi, ngụ tại địa phương để bán lấy tiền tiêu xài. Sau đó, cả hai đi đến chuồng vịt của ông Tam bắt trộm 198 con vịt, trị giá gần 19 triệu đồng và mang đi nhốt ngoài khu ruộng gần đó. Tài về nhà lấy nước sơn và kêu em ruột là Trường đến để sơn màu lên số vịt vừa trộm được nhằm tránh sự phát hiện của ông Tam. Đến sáng hôm sau, Trường và Sang mang số vịt trên đến xã Phú Lộc, huyện Tam Bình bán thì bị Công an phát hiện, bắt giữ.

Ngày 8/5, Tòa án nhân dân huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đã xét xử sơ thẩm tuyên phạt Tài 9 tháng tù, Sang 7 tháng tù, Trường 6 tháng tù cùng về tội trộm cắp tài sản nhưng các bị cáo đã làm đơn kháng án xin giảm nhẹ hình phạt.

Ngày 7/8, Tòa án nhân dân tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa phúc thẩm xét xử 3 bị cáo. Tại phiên tòa, bị hại đã làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt và các bị cáo đã bồi thường thiệt hại nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Tài 4 tháng tù giam, Sang 3 tháng tù giam cùng về tội trộm cắp tài sản và bị cáo Trường 3 tháng tù treo về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Xem chú chó robot Aibo trổ tài

VTV.vn - Chú chó robot Aibo với lập trình thông minh nhân tạo là tâm điểm tại Hội chợ công nghệ Sony Show 2019