Cuộc thi do Hiệp hội Du lịch TP.HCM kết hợp cùng Trung tâm Nghiên cứu, bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam tổ chức.
Cuộc thi thu hút 20 đội đến từ các tỉnh thành trên cả nước tham gia với quy định mỗi đội 2 người làm 5 món ăn khác nhau từ gạo. Đồng hành và tài trợ cho cuộc thi là nhãn hàng gạo thơm thượng hạng Neptune, đặc sản giống lúa dài ngày với các đặc tính thơm, dẻo, ngọt cơm. Tại cuộc thi, bên cạnh nguyên liệu chính là gạo thơm Neptune, Ban tổ chức khuyến khích các đội sử dụng những nguyên liệu tốt cho sức khỏe, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sự kiện đã thành công tốt đẹp với kỷ lục được xác lập là 101 món ăn từ gạo và các sản phẩm từ gạo, góp phần nâng cao giá trị hạt gạo Việt Nam trên thị trường quốc tế.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!