Số trẻ nhập viện tâm thần tăng đột biến tại Anh

My Bình (VTV8)Cập nhật 18:09 ngày 20/05/2019

Hàng năm, có đến hơn 10.000 trẻ em ở Anh phải nhập viện tâm thần. (Ảnh: BBC)

VTV.vn - Tình trạng trẻ em vào viện tâm thần đang ngày càng phổ biến và trở thành mối lo ngại không nhỏ đối với chính quyền Anh.

Theo báo cáo của Tiến sĩ Anne Longfield, Ủy viên Chính phủ Anh chuyên trách các vấn đề liên quan đến trẻ em, tính từ năm 2017 đến nay, hàng năm có đến hơn 10.000 trẻ em phải vào viện tâm thần. Tuy nhiên, điều đáng nói là rất nhiều đứa trẻ trong số đó lại gần như hoàn toàn bình thường và không cần phải nhập viện tâm thần. Nguyên nhân là do nhiều bậc cha mẹ có con bị tự kỉ hoặc trầm cảm quá ỷ lại vào các bệnh viện tâm thần, tin rằng chỉ cần đưa con vào bệnh viện là có thể chữa trị mọi bệnh tật. 

Số trẻ nhập viện tâm thần tăng đột biến tại Anh - Ảnh 1.

(Ảnh: CNN)

Trong tuần này, Bộ Y tế và Bộ Giáo dục Anh sẽ bắt đầu thảo luận về các vấn đề mà bà Anne đưa ra trong bảng báo cáo nhằm tìm ra các biện pháp giải quyết tối ưu.

Nhiều trẻ em tại Mỹ phải nhập viện vì thi ăn kẹo cai thuốc lá Nhiều trẻ em tại Mỹ phải nhập viện vì thi ăn kẹo cai thuốc lá

VTV.vn - 7 trẻ em từ 9 - 12 tuổi tại Mỹ đã phải nhập viện do bị sốc thuốc sau khi thi ăn viên kẹo ngậm dành cho người cai thuốc lá.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Số người thiệt mạng do sốt xuất huyết tại Honduras tiếp tục tăng

VTV.vn - Bộ Y tế Honduras cho biết: dịch sốt xuất huyết tiếp tục bùng phát và tính tới thời điểm hiện tại đã có 40 ca tử vong tại ở quốc gia Trung Mỹ này.