TV& VIDEO

Bản án nào cho kẻ trộm cắp tài sản "đội lốt" người giúp việc?

VTV6-Chủ nhật, ngày 10/06/2018 12:48 GMT+7

VTV.vn - Khi lấy được lòng tin của chủ nhà, nhiều người giúp việc đã nảy sinh lòng tham…

Những năm gần đây nổi lên nhiều vụ án người giúp việc vì lòng tham đã trộm cắp tài sản của chủ nhà. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ lòng tham, vì hoàn cảnh túng thiếu nên nhiều người đã bất chấp pháp luật trộm cắp tài sản… "Tòa tuyên án" tuần này sẽ tái hiện lại một vụ án như vậy.

Bản án nào cho kẻ trộm cắp tài sản đội lốt người giúp việc? - Ảnh 2.

Mạc Thị Dung (34 tuổi ) và Hà Văn Duy (42 tuổi ) chung sống với nhau được 7 năm và có chung 2 người con. Chồng mất việc, làm lao động tự do nên thu nhập không ổn định, có khi cả 2, 3 tháng không có việc, cuộc sống chủ yếu trông chờ vào quán nước chè của Dung. Vợ chồng túng thiếu, con ốm nên vợ chồng thường xuyên cãi cõ, có ngày Duy còn đánh vợ do say rượu. Thu không đủ chi, Dung chán nản tìm đến giúp việc cho ông Hải, 65 tuổi sống độc thân. Ông Hải có duy nhất một người con trai tên Đạt định cư bên Đức, vợ mất đã được gần 4 năm. Dung nhận lời với mức lương 5 triệu một tháng.

Bản án nào cho kẻ trộm cắp tài sản đội lốt người giúp việc? - Ảnh 3.

Sau khi lên làm giúp việc cho ông Hải, thấy Dung nhanh nhẹn, tháo vát lại có vẻ ngoài ưa nhìn nên ông Hải cảm mến, ngày ngày cũng quan tâm và thường mua quà cho Dung. Ông này còn hứa hẹn tăng lương cho Dung lên 6 triệu. Ngày 11/6, con trai ông Hải bên Đức gửi về 800 triệu đồng để nhờ ông Hải và người họ hàng ở nhà mua đất để dành. Ông Hải có tâm sự chuyện này với Dung. Thấy ông Hải có tình cảm, Dung nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Màn kịch mà Dung dựng lên để lừa ông Hải là gì?

Bản án nào cho một người giúp việc thiếu thật nhà như Dung?

Tất cả sẽ có trong "Tòa tuyên án" lên sóng lúc 21h30, tối nay (10/06) trên VTV6! Mời các bạn đón xem!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI