Nếu bạn muốn tự trổ tài nấu nướng thông qua đặc sản xứ Thanh, nem chua thì hãy ghi thật nhanh vào sổ tay của mình các lưu ý để bảo quản nem chua thật chuẩn nhé!
Nem chua sau khi được gói cần để chín tại nơi thoáng mát. Thời gian nem chín phụ thuộc vào thời tiết. Trong ngày hè nóng bức như hiện nay, nem sẽ chín trong vòng 2 ngày. Vào ngày trời mát hoặc mùa đông, các bạn sẽ phải chờ lâu hơn, khoảng 3 - 4 ngày mới có thể thưởng thức thành quả của mình.Khi nem chín, nếu không dùng hết ngay thì các bạn cần bảo quản nem trong ngăn mát tủ lạnh. 5 ngày chính là khoảng thời gian để bạn đánh chén hết chỗ nem đó. Quá 5 ngày, nem sẽ sản xinh những vi khuẩn có hại cho đường tiêu hóa.
Còn nếu bạn được tặng hoặc mua nem chua về, hãy chú ý xem kĩ thông tin về nguồn gốc sản phẩm, ngày sản xuất, đóng gói để biết được thời gian bảo quản phù hợp nhé!