TV& VIDEO

Gió bắt đầu từ đâu? - Em cũng không biết nữa

N.Linh-Thứ ba, ngày 12/06/2018 11:47 GMT+7

VTV.vn - Tựa đề phim là một câu hỏi ẩn dụ như chính câu thơ của Xuân Quỳnh: “Gió bắt đầu từ đâu, Em cũng không biết nữa, Khi nào ta yêu nhau…”.

Cuộc thi làm phim ngắn "My dream" do Ban thanh thiếu niên Đài truyền hình Việt Nam và VTV Giải Trí tổ chức là một sân chơi bổ ích dành cho các bạn trẻ đam mê sáng tạo trong lĩnh vực nghệ thuật thứ 7, qua đó các bạn được thể hiện nhãn quan về cuộc sống thông qua lăng kính máy quay.

Trong đó, tác phẩm "Gió bắt đầu từ đâu" của đạo diễn Phan Huyền My mang một làn gió mới vào "trận địa" phim ngắn về đề tài tình yêu của những người trẻ.


Mở đầu phim là cuộc gặp gỡ vô tình giữa hai con người hoàn toàn xa lạ, duy chỉ có điểm chung là đều đang trải qua những sóng gió trong tình yêu. Phong đang đỗ xe bên đường vào một buổi tối, nói chuyện điện thoại với bạn gái. Bạn gái Phong có người mẹ rất nghiêm khắc và không muốn con mình đi chơi về muộn. Cuộc hẹn của hai người trở nên lỡ dở và những nét buồn rầu hiện hữu trong mặt Phong. Đột ngột, một cô gái chạy đến nhảy lên xe Phong và yêu cầu anh chở đến Vạn Bảo. Một phút ngắn ngủi đầu bộ phim dường như báo hiệu trước những cảm xúc đồng điệu sẽ nảy sinh giữa hai con người xa lạ này.

Tưởng chừng cô gái nghĩ mình là xe ôm, song Phong vẫn chấp thuận chở cô đi. Tuy nhiên, anh không hề biết rằng cô đến đó để đánh ghen. Đến khi biết, Phong cố gắng tìm mọi cách ngăn lại trong sự vùng vẫy tuyệt vọng và những giọt nước mắt đang rơi của cô. Tối hôm đó, Phong quyết định đưa cô gái xa lạ này đi "giải sầu".

Gió bắt đầu từ đâu? - Em cũng không biết nữa - Ảnh 1.

Gió bắt đầu từ đâu? Em cũng không biết nữa

Trên sân thượng của một toà nhà với những lon bia, hai người mới quen nhau bắt đầu trải lòng về câu chuyện của chính họ. Câu hỏi được chính cô gái đưa ra: "Anh có biết trên đời này tôi ghét nhất hai loại người nào không?" và câu trả lời "Một là những thằng đàn ông lăng nhăng. Hai là những con đàn bà cặp với những thằng đàn ông lăng nhăng."

Phong và cô gái mới quen bắt đầu đi chơi cùng nhau, cùng lúc đó, mối quan hệ của anh với bạn gái hiện tại càng ngày càng tệ đi. Những cảnh cãi vã, giận hờn với bạn gái cũ, đang xen một cách tương phản với những cảnh gặp gỡ đầy nụ cười giữa Phong và cô gái mới quen.

Từ lúc nào chẳng hay, chính cô gái ấy lại bị kết tội là người thứ ba chen vào chuyện tình cảm của Phong.

Gió bắt đầu từ đâu? - Em cũng không biết nữa - Ảnh 2.

Câu hỏi kết thúc bộ phim được lặp lại: "Anh có biết vì sao chúng ta gặp nhau trên cõi đời này không? Một thằng lăng nhăng và một đứa con gái hư hỏng. Dừng cái việc biến nhau thành những loại người như vậy đi"- dường như là một nỗi trải lòng, một lời trăn trối muộn màng khi những vấp ngã, những sai lầm trong tình yêu đã cuốn họ đi để rồi khi nghiệm ra thì đã quá muộn.

Mỗi thước phim, mỗi hình ảnh đều được dàn dựng tự nhiên mà lôi cuốn người xem từ đầu đến cuối.

Tựa đề phim là một câu hỏi ẩn dụ như chính câu thơ của Xuân Quỳnh: "Gió bắt đầu từ đâu, Em cũng không biết nữa, Khi nào ta yêu nhau…".  

Cùng chuyên mục

TIN MỚI