TV& VIDEO

Hôm nay ai đến: Cô gái liệt có thể tìm được việc làm ?

Quang Minh-Thứ năm, ngày 05/07/2018 16:00 GMT+7

VTV.vn - Đinh Quỳnh Nga sau lần tiêm nhầm thuốc đã không thể đi lại trọn vẹn trên đôi chân của mình, cơ hội việc làm vì thế mà cũng hẹp lại. Chị đã đối mặt với điều đó như thế nào?

Đinh Quỳnh Nga, cô gái liệt đã quyết định tự "đứng" lên theo cách của mình, bất chấp gặp khó khăn về đi lại. Chị vẫn phải sống, phải khẳng định sự tồn tại của mình bằng sức lao động của bản thân, vì ý thức rõ hoàn cảnh gia đình thiếu điều kiện giúp chị có được cơ hội đi bằng đôi chân thực sự của mình.

Chia đôi thời gian. Buổi sáng đi học. Học hết sức có thể. Còn buổi chiều về phụ mẹ bán hàng. Đó là nỗ lực mà chị Nga luôn nghĩ điều đó hết sức bình thường. Người khác làm được, chị cũng sẽ làm được. ý chí đó đã giúp chị có được công việc chủ động, giúp ổn định cuộc sống và bớt đi những lệ thuộc vào người thân.

Hôm nay ai đến: Cô gái liệt có thể tìm được việc làm ? - Ảnh 1.

Hiểu rõ con đường và cánh cửa mở ra cho mình chỉ có thể là học, chị Nga đã ôn luyện như tất cả các bạn bè khác được đi học, để thi đậu vào trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội. Chị mong mình sẽ trở thành một cô giáo. Không dễ dàng để một người thiệt thòi hơn mọi người nỗ lực như một người bình thường. Nhưng số phận đã chọn chị và đặt chị vào cuộc sống như chị đang đối mặt. Cách tốt nhất chị chọn : là đối diện với nó, kiên cường bước qua, học hỏi hết mình, nắm giữ từng cơ hội nhỏ bé trong mỗi việc hàng ngày để thực hiện ước mơ của mình.

Tốt nghiệp ra trường, đậu điểm cao với bảng thành tích tốt. Bất cứ ai cũng khen ngợi và được truyền cảm hứng từ nỗ lực của chị. Duy chỉ có một điểm duy nhất, khiến chị cảm nhận mọi cánh cửa có lẽ đã đóng lại tất cả, dù chị nỗ l;ực đến đâu. Mọi cơ quan nơi chị đến xin việc làm, khen thành tích của chị nhưng đều lắc đầu xin lỗi không thể có một công việc cho chị với lý do chị gặp khó khăn trong vận động, đi lại. Thậm chí, khi xin được làm lao đông chị cũng bị từ chối. Cơ hội cho một người thiệt thòi như chị ở đâu, khi mà chị đã cố gắng hết sức để học hỏi và tôi luyện học nghề. Lần này, cánh cửa đã hoàn toàn khép lại với chị.

Thất bại này chị Đinh Quỳnh Nga sẽ đối diện thế nào? Chị chọn con đường tiếp theo ra sao để luôn ngẩng cao đầu để thực hiện ước mơ cháy bỏng của mình là được đi làm? Liệu số phận có tiếp tục "bạc đãi" chị hay không?

Hôm nay ai đến sẽ kể câu chuyện tiếp theo về chị Đinh Quỳnh Nga. Đó là cẩm nang dành cho những ai đang yếu đuối về tinh thần, sợ những khó khăn và không dám thử.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI