TV& VIDEO

Làm thế nào để sáng tạo trong công việc?

VTV6-Thứ hai, ngày 16/07/2018 07:00 GMT+7

VTV.vn - Sáng tạo - một từ bạn thường xuyên được nghe thấy, được nhắc đến trong công việc, trong đời. Nhưng làm thế nào để sáng tạo, sáng tạo có phải là điều có thể rèn luyện?

Công việc trong thời đại khoa học kỹ thuật phát triển như hiện nay, người quản lý không đơn thuần yêu cầu nhân viên đáp ứng những tiêu chí, chăm chỉ, kỷ luật, hoàn thành công việc được giao mà luôn muốn tìm thấy ở họ sự sáng tạo và tư duy độc lập. Vậy làm thế nào để sáng tạo trong công việc? Bạn có tin rằng việc ghi chép nhiệm vụ của mình một cách sáng tạo cũng góp phần tạo nên hiệu quả bất ngờ?

Thường xuyên làm việc với văn bản, chữ viết hay sách và đặc biệt phải nhớ công việc với những ghi chép truyền thống khiến không ít người mệt mỏi. Tuy nhiên, thay vì ghi lại những điều nghe được, bạn hoàn toàn có thể ghi chép lại một cách sáng tạo với những hình vẽ đáng yêu và cực kỳ dễ nhớ hay còn gọi là Sketchnote.

Làm thế nào để sáng tạo trong công việc? - Ảnh 2.

Họa sỹ Xuân Lan chia sẻ về hiệu quả của Sketchnote

Họa sỹ Nguyễn Xuân Lan, chủ nhân của dự án "Làm thế nào để sáng tạo?" cho biết: "Thay vì viết lại nguyên văn những điều bạn nghe, một sketchnote tốt sẽ ghi lại được những mẩu thông tin ý nghĩa dưới dạng câu chữ và hình ảnh. Một sketchnote xuất sắc sẽ dùng bố cục và thứ bậc để tạo cấu trúc nội dung và làm rõ thông điệp. Sketchnote chất lượng nhất thể hiện phong cách cá nhân độc đáo và có thêm phần bình luận về nội dung – vừa mang tính giải trí vừa cung cấp thông tin".

Làm thế nào để sáng tạo trong công việc? - Ảnh 3.

Không cần phải là một họa sĩ hay một người có năng khiếu mới có thể ứng dụng phương pháp này.

Bạn hoàn toàn có thể học để ứng dụng Sketch note trong công việc và học tập chỉ cần với sự sáng tạo của mình. Tại sao lại không thử một lần?

Cùng chuyên mục

TIN MỚI