TV& VIDEO

Lừa đảo bảo hiểm – Mối nguy không của riêng ai

VTV6-Chủ nhật, ngày 24/06/2018 07:00 GMT+7

VTV.vn - “Tòa tuyên án” tuần này sẽ tái hiện vụ án lừa tiền bảo hiểm hết sức tinh vi, lên đến 500 triệu đồng.

Trong thời gian là đại lý chính thức cho Công ty PDA, Vũ Thị Hà Thu phát hiện thấy một số người đã mua bảo hiểm của Công phàn nàn về thời gian đóng bảo hiểm quá dài và có nguyện vọng mua loại bảo hiểm có thời hạn ngắn hơn nên đã nảy sinh kế hoạch lừa đảo.

Lên kế hoạch từ trước, Hà Thu cùng chồng và đồng bọn ra sức tiếp thị người dân mua lại các hợp đồng bảo hiểm của những người mua trước hủy ngang để duy trì tiếp những hợp đồng này. Khi hết hạn hợp đồng (thời hạn 35, 45, 55, 65 hoặc 90 ngày) sẽ được hưởng toàn bộ giá trị hợp đồng và được nhận lãi suất từ 50 đến 53%.

Lừa đảo bảo hiểm – Mối nguy không của riêng ai - Ảnh 2.

Chưa dừng lại ở đó, Thu Hà còn tư vấn cho khách hàng bỏ ra một trăm triệu đồng mua gói bảo hiểm "Phú an khang hưu trí" để nhận được 4,5 đến 5 triệu đồng mỗi tháng. Hết thời hạn 20 – 30 năm sau sẽ được thanh toán tiền gốc.

Bằng vai trò đại lý của PDA, Thu còn bịa ra gói bảo hiểm ngắn ngày (90 ngày) gọi là hợp đồng VIP với lãi suất cao. Nhiều người hám lợi đã dính bẫy của siêu lừa này và Thu đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của những người quá tin vào thương hiệu bảo hiểm PDA.

Lừa đảo bảo hiểm – Mối nguy không của riêng ai - Ảnh 3.

Với các chiêu lừa khác nhau như vậy, chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, Thu và đồng bọn đã chiếm đoạt được của nhiều người với số tiền lên tới gần 500 triệu đồng.

Vũ Thị Hà Thu, Nguyễn Thái Phục và đồng bọn đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đông Hà bắt giữ. Viện kiểm sát quận Đông Hà đã truy tố các bị can về tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản ...

Hành vi lừa đảo của Hà Thu và đồng bọn sẽ bị xử lý như thế nào?

Làm thế nào để không trở thành nạn nhân của những vụ lừa đảo tinh vi đến như vậy?

Toàn bộ vụ án sẽ được tái hiện trong "Tòa tuyên án" lên sóng 11h00 hôm nay (24/06) trên VTV6! Hãy đón xem để trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết để không trở thành nạn nhân của những vụ lừ đảo bảo hiểm hết sức tinh vi.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI