TV& VIDEO

Trên từng cây số: Đông Hùng shock khi nếm nước mắm Nam Ô

VTV6-Thứ bảy, ngày 30/06/2018 16:00 GMT+7

VTV.vn - Trong thử thách chụp ảnh tại Làng chài Nam Ô – Đà Nẵng, ca sĩ Đông Hùng đã không dấu nổi sự tò mò khi lần đầu tiên được thấy cách làm nước mắm thủ công đặc biệt ở nơi đây

Trong thử thách chụp ảnh tại Làng chài Nam Ô – Đà Nẵng, ca sĩ Đông Hùng đã không giấu nổi sự tò mò khi lần đầu tiên được thấy cách làm nước mắm thủ công đặc biệt ở nơi đây. Anh chàng đã thử nếm một thìa nhỏ nước mắm cốt và kết quả là…

Nam Ô là một làng chài nhỏ ở cửa sông Thủy Tú, cách chân đèo Hải Vân 3 km về phía Nam, thuộc phường Hòa Hiệp Nam (Liên Chiểu, Đà Nẵng). Nước mắm Nam Ô có vị thơm, ngọt tự nhiên, màu nâu hổ phách, là một sản phẩm quý của xứ Quảng để tiến vua ngày xưa, bên cạnh quế tiêu và trầm hương. Làng mắm Nam Ô, có từ hàng trăm năm nay, nhưng trước đây, người dân chỉ muối cá mắm ăn trong nhà , và lấy mắm trao đổi hàng hóa cho những người ở xa. Mắm Nam Ô thời ấy có giá vô cùng, vì mắm nổi tiếng thơm ngon, nên cuộc sống của người dân trong làng cũng no đủ nhờ mắm.

Trên từng cây số: Đông Hùng shock khi nếm nước mắm Nam Ô - Ảnh 1.

Làng mắm Nam Ô có hơn 100 hộ gắn bó với nghề mắm, mỗi năm cung cấp cho thị trường cả nước và nước ngoài hơn 50 ngàn lít nước mắm Nam Ô ngon thứ thiệt. Một trong những nét đặc trưng của mắm Nam Ô, đó chính là cách làm mắm hoàn toàn thủ công, và nước mắm làm ra được ủ ròng trong vòng 1 năm để tinh chế ra loại mắm ngon nhất.  

Trên từng cây số: Đông Hùng shock khi nếm nước mắm Nam Ô - Ảnh 2.

Có cơ hội được tới làng chài ven biển này để tìm hiểu, ca sĩ Đông Hùng và hot girl Chi Phạm dưới sự hướng dẫn của Phóng viên Nguyễn Khánh – báo Tuổi trẻ đã tới nhà chú Phong, một người làm nghề mắm cá lâu năm ở đây. Những hũ mắm trong nhà chú Phong đều đã được ủ 1 năm, sắp đến giai đoạn chắt mắm nhỉ nên chú vẫn ra đảo mắm và kiểm tra độ đạm của mắm liên tục. Tò mò với công đoạn này, Đông Hùng và Chi Phạm đã xin nếm thử xem nước mắm nguyên chất thì như thế nào. Nếm thử một chút, cảm nhận vị ngon của mắm tan ra ở đầu lưỡi, Đông Hùng khá thích thú. Tuy nhiên, có lẽ Hùng đã sai lầm khi nếm trọn cả thìa mắm vào miệng. Mắm quá mặn, khiến anh chàng không nói nên lời, chỉ kịp chạy vào xin chú Phong một cốc nước thật to để "giảm shock".  

Còn rất nhiều điều thú vị sẽ có trong tập 9 của Trên từng cây số, phát sóng 11h thứ 7 ngày 30/06/2018 trên VTV6. Chương trình cũng sẽ được phát lại liên tục vào các khung giờ khác nhau trên VTV6, các bạn đừng quên theo dõi nhé!  

TIN MỚI