10 mặt nạ chống lão hóa bạn có thể dễ dàng làm tại nhà

Theo VOV, icon
06:56 ngày 19/12/2017

VTV.vn - Các thành phần được sử dụng để tạo ra mặt nạ này chứa nhiều chất chống oxy hóa có thể làm trì hoãn những dấu hiệu lão hóa không mong muốn.

Hạt cà phê với mật ong: Cho 1/2 muỗng cà phê hạt cà phê với 1 muỗng cà phê mật ong rồi trộn đều. Xoa hỗn hợp này lên vùng da bị lão hoá và để khoảng 10 phút nữa trước khi lau sạch bằng khăn ướt. Sử dụng 4-5 lần/tuần để có kết quả đáng tốt nhất.

10 mặt nạ chống lão hóa bạn có thể dễ dàng làm tại nhà - Ảnh 1.

Tinh chất nghệ và dầu dừa. Lấy tinh chất nghệ trộn với 1/2 muỗng cà phê dầu dừa. Thoa mặt nạ lên vùng da bị ảnh hưởng và để 15 phút. Làm sạch mặt nạ bằng khăn ướt. Bạn hãy dùng mặt nạ tự chế này hai lần một tuần để chống lại các nếp nhăn quanh mắt.

10 mặt nạ chống lão hóa bạn có thể dễ dàng làm tại nhà - Ảnh 2.

Vitamin E, bột gram và tinh dầu trầm hương: Trộn dầu chiết xuất từ 1 viên nang vitamin E với một nhúm bột gram và 2-3 giọt tinh dầu trầm hương. Bôi hỗn hợp lên vùng da bị ảnh hưởng và giữ nó trong khoảng 10 phút trước khi rửa sạch bằng nước ấm. Sử dụng phương pháp này hai lần một tháng để đạt được kết quả tốt nhất.

10 mặt nạ chống lão hóa bạn có thể dễ dàng làm tại nhà - Ảnh 3.

Lòng trắng trứng với tinh dầu hoa oải hương: Trộn 2 muỗng cà phê lòng trắng trứng và 4 giọt tinh dầu oải hương rồi bôi lên da. Để khô trong 5-10 phút rồi rửa sạch bằng nước ấm. Sử dụng mặt nạ này dưới mắt hàng tuần để đạt được kết quả mong muốn.

10 mặt nạ chống lão hóa bạn có thể dễ dàng làm tại nhà - Ảnh 4.

Sữa đông với sữa bột: Đơn giản chỉ cần trộn 1 muỗng canh sữa đông với 1/2 muỗng cà phê sữa bột. Sử dụng mặt nạ này và để khô trong 10 phút rồi lau sạch sạch bằng khăn ướt. Dùng phương pháp này hai lần một tuần để có được làn da không còn nếp nhăn.

10 mặt nạ chống lão hóa bạn có thể dễ dàng làm tại nhà - Ảnh 5.

Nước ép dưa leo với cỏ cà ri: Cho cỏ cà ri vào máy xay sinh tố để xay thành bột. Sau đó trộn bột với nước ép dưa leo và dùng mặt nạ này vào vùng da dưới mắt bạn. Sau 10 phút, rửa lại bằng nước ấm.

10 mặt nạ chống lão hóa bạn có thể dễ dàng làm tại nhà - Ảnh 6.

Bột đu đủ với bột hạnh nhân: Đơn giản chỉ cần trộn 1 muỗng canh bột đu đủ với 1 thìa bột hạnh nhân và bôi nó lên da quanh mắt. Giữ trong 10 phút trước khi rửa bằng nước ấm. Dùng mặt nạ này hàng tuần để có được kết quả tốt nhất.

10 mặt nạ chống lão hóa bạn có thể dễ dàng làm tại nhà - Ảnh 7.

Nước cà rốt với mật ong: Đơn giản chỉ cần 1/2 muỗng cà phê nước ép cà rốt với 1 muỗng cà phê mật ong. Bôi hỗn hợp này lên da và để khô trong 20 phút trước khi rửa bằng nước ấm. Mặt nạ này có thể được sử dụng hai lần một tuần để có được kết quả tuyệt vời.

10 mặt nạ chống lão hóa bạn có thể dễ dàng làm tại nhà - Ảnh 8.

Trái bơ với nước hoa hồng: Lấy 2 thìa bơ trộn với 1 muỗng cà phê nước hoa hồng. Sau đó bôi lên da trong khoảng 30 phút rồi sửa sạch bằng nước ấm. Sử dụng mặt nạ tuyệt vời này hàng tuần giúp bạn đạt được kết quả như ý.

10 mặt nạ chống lão hóa bạn có thể dễ dàng làm tại nhà - Ảnh 9.

Dầu ô liu với gel lô hội: Chỉ cần tạo hỗn hợp dầu ô liu và gel lô hội sẽ cho bạn một mặt nạ tuyệt vời để chống lại lão hoá da. Dùng mặt nạ này và để khô trong 20-25 phút trước khi rửa bằng nước ấm.

10 mặt nạ chống lão hóa bạn có thể dễ dàng làm tại nhà - Ảnh 10.

Bạn có thể sử dụng mặt nạ chống lão hóa này 3-4 lần trong một tuần để có kết quả tối ưu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục