5 lưu ý khi dùng kem chống nắng

Tuấn BảoCập nhật 19:49 ngày 10/04/2019

Hình minh họa.

VTV.vn - Kem chống nắng là loại mỹ phẩm cần thiết cho tất cả các thời điểm trong năm. Đó là lý do phái đẹp nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm và cách sử dụng hiệu quả để bảo vệ làn da.

Theo các chuyên gia Bệnh viện Da liễu Trung ương, các yếu tố chính ảnh hưởng đến sự phát triển của khối u ác tính dường như có liên quan tới việc tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời và tiền sử bị rám nắng, vì thế kem chống nắng sẽ là một công cụ hữu hiệu trong việc giảm nguy cơ ung thư da.

- Bôi kem chống nắng đều đặn chính là bí quyết để giữ gìn và duy trì làn da trẻ lâu. Do đó, hàng ngày bạn đều phải bôi kem chống nắng

- Bôi 2mg sản phẩm cho mỗi một cm2 da là con số tiêu chuẩn do các chuyên gia da liễu đưa ra. Nghĩa là để bôi cả mặt, trung bình cần khoảng 1,2 gram, cho cơ thể là 25 - 30 gram. Con số này tương đương với 1/3 thìa cà phê kem/sữa cho mặt và khoảng một chén rượu vodka cho toàn thân.

- Với kem chống nắng dạng xịt thì cần xịt qua xịt lại sao cho trên da được trải 4 lớp kem.

- Khi bôi kem chống nắng, bạn cần kết hợp cả tán và vỗ. Nếu kem chống nắng quá dày, bạn có thể chia thành 2 hoặc 3 lượt bôi.

- Nếu bạn hoạt động liên tục ngoài nắng hoặc khi đổ mồ hôi nhiều, bạn cần bôi lại kem sau mỗi 2 - 3 tiếng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực