5 thực đơn tốt cho mắt của bạn

Như Thúy, icon
10:00 ngày 24/10/2018

VTV.vn - Làm việc nhiều với máy tính, quay cuồng với chồng tài liệu trước kì thi khiến cho đôi mắt bạn mệt mỏi, đau nhức và đôi khi không nhìn rõ.

Hình minh họa (Ảnh: kidspot)

Theo các bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, 5 thực đơn tốt dưới đây cực dễ làm lại tăng cường thị lực cho mắt:

Khoai lang luộc

Nguyên liệu: 500g khoai lang, 1/2 muỗng cà phê muối.

Cách làm:

- Khoai lang rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu. Đổ nước xâm xấp mặt khoai, cho 1/2 muỗng cà phê muối vào và đun sôi với lửa lớn.

- Khi nước đã sôi, vặn lửa nhỏ đun thêm 5-7 phút. Dùng tăm xiên vào khoai không thấy dính ruột thì chắt bỏ nước và đun thêm một chút dưới lửa nhỏ để săn vỏ là có thể dùng được ngay rồi nhé!

Sô cô la đen

Chẳng cần cầu kì, bạn có thể lựa chọn loại sô cô la ưa thích ngay tại siêu thị gần nhà. Hãy nhớ là lựa chọn sô cô la đen, vì hàm lượng cacao càng lớn càng chứa nhiều vitamin, khoáng chất. Bạn sẽ dễ dàng hấp thụ tối đa dinh dưỡng cho đôi mắt sáng khỏe từ sô cô la đen hơn so với sô cô la sữa và sô cô la trắng.

Trứng sốt cà chua

Nguyên liệu: 2 quả trứng gà, 2 quả cà chua chín, hành lá.

Cách làm:

- Đập trứng ra bát, nêm thêm gia vị vừa ăn và đánh đều tay cho đến khi lòng trắng và lòng đỏ quyện vào với nhau.

- Bắc chảo lên bếp, bật lửa vừa đến khi chảo nóng. Cho thêm 1 thìa canh dầu ăn, cà chua thái nhỏ bỏ vào xào đến khi chín nhuyễn.

- Đổ bát trứng vừa đánh vào chảo, đảo đều cho món ăn sánh mịn.

Salad cà rốt cá ngừ

Nguyên liệu: 1 củ cà rốt, 1 quả bơ, 1 hộp cá ngừ ngâm dầu.

Cách làm:

- Nạo cà rốt thành những sợi nhỏ, bỏ vào bát tô. Rắc thêm 1 thìa cà phê muối trộn đều. Để nghỉ 15 phút rồi cho vào khăn vắt bớt nước.

- Bơ cắt miếng vuông vừa ăn, bỏ vào bát cà rốt đặt sẵn.

- Khui hộp cá ngừ, chắt bỏ bớt dầu trong hộp. Nêm thêm 1 thìa cà phê tiêu nếu thích và trộn đều là bạn đã có món ăn bổ mắt rồi đấy.

Canh bí đỏ thịt băm

Nguyên liệu: 1/2 quả bí đỏ, 100g thịt băm, hành lá.

Cách làm:

- Nạo vỏ bí đỏ, cắt miếng vuông vừa ăn.

- Ướp thịt băm với 1/2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa muối trong 10 phút.

- Bắc nồi lên bếp, xào qua thịt cho săn lại. Cho vào nồi 2 bát nước, đun sôi và thả bí vào đun cùng cho tới khi bí chín.

- Thái nhỏ hành lá và bỏ vào bát canh sau khi múc ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục