60 người ngộ độc do rò rỉ khí độc ở Bayern, Đức

Nguyễn MaiCập nhật 00:05 ngày 29/03/2019

Cảnh sát phải phong tỏa khu vực bị rò rỉ khí độc trong 4 giờ để xử lý

VTV.vn - Ít nhất 60 người phải nhập viện do đường ống dẫn hóa chất tại sân băng ở thị trấn Straubing, bang Bayern, phía Nam nước Đức bị rò rỉ.

Nguyên nhân của sự cố trên là do một máy xúc trong quá trình thi công ở khu vực sân băng Am Hagen ở Straubing đã va phải đường ống dẫn khí, khiến khí độc amoniac phát tán ra khu vực xung quanh. Giới chức địa phương phải cử khoảng 200 nhân viên cứu hộ đến hiện trường. 118 em học sinh ở trường học gần đó và 80 người dân cũng được sơ tán khỏi khu vực bị ảnh hưởng khí độc.

Nguồn tin cảnh sát cho biết: trong số những người bị thương vì sự cố trên có cả nhân viên của lực lượng cứu hộ được triển khai tới hiện trường khắc phục sự cố. Biểu hiện chung của các nạn nhân là tình trạng bị kích ứng mắt và khó thở. Cảnh sát cũng khuyến cáo người dân khu vực lân cận đóng cửa sổ và cửa ra vào để hạn chế bị ảnh hưởng bởi khí độc. Các đường phố và công viên ngoài trời quanh khu vực sân băng bị phong tỏa hoặc bị hạn chế. Hiện công tác khắc phục sự cố đang được tiếp tục.

Amoniac là một loại khí có mùi hăng, thường được sử dụng cho mục đích công nghiệp. Tiếp xúc với nồng độ amoniac cao trong không khí có thể gây bỏng mắt, mũi, họng, đường hô hấp và có thể dẫn đến mù lòa, tổn thương phổi hoặc thậm chí tử vong.

Hít phải nồng độ thấp hơn có thể gây ho, cũng như kích ứng mũi và cổ họng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực