Ấn Độ ghi nhận bệnh nhân mắc COVID-19 đầu tiên tại khu ổ chuột lớn nhất nước

Nguyễn MaiCập nhật 21:00 ngày 02/04/2020

Khu ổ chuột có nguy cơ lây lan virus rất nhanh do hệ thống vệ sinh tồi tàn và nơi ở không đảm bảo tiêu chuẩn cách ly.

VTV.vn - Trang mạng India Today đưa tin Ấn Độ đã ghi nhận trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên tại khu ổ chuột Dharavi, thành phố Mumbai, bang Maharashtra.

Bệnh nhân là một nam giới 56 tuổi đã được nhập viện điều trị. Khoảng 8 đến 10 thành viên trong gia đình người này đã được cách ly kiểm dịch. Dharavi rộng 613 héc ta với 1,5 triệu dân là khu ổ chuột lớn nhất Ấn Độ và cũng lớn nhất châu Á. Trong khi đó, thành phố Mumbai là một điểm nóng lây lan dịch COVID-19 tại Ấn Độ, chiếm hơn 50% trong số hơn 320 người nhiễm bệnh của bang Maharashtra.

Trang mạng Hindustand Times đưa tin thủ đô Delhi của Ấn Độ sẽ hỗ trợ 10 triệu rupi, tức khoảng 3,1 tỷ đồng cho gia đình các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế và nhân viên vệ sinh bị tử vong trong quá trình điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2.

Thủ hiến Delhi Arvind Kejriwal cho hay gói hỗ trợ trên không phân biệt những người làm việc trong bệnh viện công hay bệnh viện tư. Ông Kejriwal cũng cho biết chính quyền sẽ chi trả chi phí điều trị cho những người trên nếu họ bị ảnh hưởng do virus này. Ông Kejriwal cho biết chính quyền để ngỏ khả năng mở các bệnh viện chuyên dụng để điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 trong trường hợp số lượng bệnh nhân tiếp tục gia tăng. Tuy nhiên, ông khẳng định Delhi vẫn chưa rơi vào giai đoạn lây lan trong cộng đồng - giai đoạn không xác định được nguồn lây nhiễm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực