Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức đón bệnh nhân tới khám

Lê Bảo, Minh ThùyCập nhật 11:47 ngày 10/08/2020

VTV.vn - Sau khi được dỡ bỏ phong tỏa vào ngày 8/8, sáng nay (10/8), Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức đón bệnh nhân trở lại khám chữa bệnh.

Tại cổng chính bệnh viện, đông đảo lực lượng bảo vệ đứng để hướng dẫn người dân đến khám bệnh đi đúng làn đường, hướng dẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vào khu vực khai báo y tế bắt buộc. Tại trạm kiểm soát, tất cả bệnh nhân và người nhà được kiểm soát thân nhiệt, khai báo y tế cũng như di chuyển theo sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ thầy thuốc do Bệnh viện C Đà Nẵng điều động.

Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức đón bệnh nhân tới khám - Ảnh 1.
Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức đón bệnh nhân tới khám - Ảnh 2.

Sau khi qua khu vực khai báo y tế, các bệnh nhân được điều hướng về các khoa khám bệnh, tại đây tất cả người dân đều được bố trí ngồi tại vị trí nhất định, giãn khoảng cách để đảm bảo an toàn.

Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức đón bệnh nhân tới khám - Ảnh 3.

TS.BS Nguyễn Tấn Dũng, Phó Giám đốc Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết: "Khi lệnh phong tỏa chính thức có hiệu lực lúc 0h ngày 8/8, Khoa Cấp cứu đã hoạt động và đón tiếp bệnh nhân. Hiện bình quân mỗi ngày bệnh viện đón tiếp trên 30 bệnh nhân. 100% cán bộ, nhân viên của bệnh viện đã trở lại làm việc".

Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức đón bệnh nhân tới khám - Ảnh 4.

Theo TS.BS Nguyễn Tấn Dũng, trước khi xảy ra dịch, mỗi ngày bệnh viện đón tiếp từ 850 - 1.200 bệnh nhân đến khám và điều trị, dự kiến trong ngày đầu tiên mở cửa đón tiếp khoảng 500 bệnh nhân.

Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức đón bệnh nhân tới khám - Ảnh 5.
Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức đón bệnh nhân tới khám - Ảnh 6.

"Trong thời gian phong tỏa, bệnh viện viện chăm sóc, điều trị cho 430 bệnh nhân, sau khi có lệnh gỡ bỏ, khoảng 300 bệnh nhân đã được xuất viện trở về nhà" - TS.BS Nguyễn tấn Dũng cho hay.

Bệnh viện C Đà Nẵng chính thức đón bệnh nhân tới khám - Ảnh 7.

Ghi nhận tại các phòng, khoa khám và điều trị cho bệnh nhân các thầy thuốc tại Bệnh viện C Đà Nẵng luôn thực hiện nghiêm việc đảm bảo an toàn như: Đeo khẩu trang, mang đồ bảo hộ, nước sát khuẩn được đặt tại nhiều vị trí. Ngoài ra, công tác khám, chữa bệnh được thực hiện với tinh thần "thầy thuốc như mẹ hiền".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực