Bỉ cảnh báo ngừng dùng một loại khẩu trang có chứa chất độc hại

Nhật Anh, icon
05:47 ngày 26/02/2021

VTV.vn - Giới chức y tế Bỉ khuyến cáo người dân ngừng sử dụng hàng triệu khẩu trang vải do chính quyền liên bang phân phối hồi năm ngoái.

Hình minh họa: EPA

Trong bức thư được Hội đồng Y tế quốc gia CSS công bố, Bộ trưởng Y tế Frank Vandenbroucke cho biết các khẩu trang được công ty Avrox của Luxembourg sản xuất tại châu Á có thể chứa các chất độc hại.

Tháng 6 năm ngoái, chính quyền trung ương Bỉ đã mua 15 triệu khẩu trang của Avrox và phân phát miễn phí cho người dân thông qua các hiệu thuốc tư nhân. Tuy nhiên, một số địa phương đã phân phát khẩu trang trực tiếp cho các hộ gia đình và nhiều doanh nghiệp tư nhân cũng bán khẩu, đồng nghĩa chỉ 35% số khẩu trang trên được ghi nhận đã được sử dụng. Hiện nay, sau khi có những khiếu nại từ các nhà sản xuất đối thủ, CSS đang tiến hành điều tra về khả năng số khẩu trang nói trên nhiễm các hạt nano bạc và titanium dioxide độc hại.

Về phần mình, Avrox khẳng định đã tuân thủ tất cả các biện pháp an toàn phù hợp, song nhà chức trách Bỉ vẫn khuyến cáo nên tránh sử dụng những khẩu trang vải này trong khi cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục