Biến chứng thần kinh ở người đái tháo đường

VTV2Cập nhật 05:00 ngày 30/11/2016

VTV.vn - Bác sỹ chuyên khoa sẽ giải đáp những thắc mắc về các biến chứng của bệnh đái tháo đường, đặc biệt là biến chứng về thần kinh.

Ảnh hưởng của bệnh đái tháo đường đối với sức khỏe của con người là rất lớn, nhất là khi có biến chứng xảy ra. Biến chứng thần kinh do đái tháo đường là do glucose đường huyết tăng cao trong máu, gây tổn thương dây thần kinh trên toàn cơ thể. Tuy nhiên, ảnh hưởng rõ rệt nhất là ở các dây thần kinh chi trên và chi dưới.

Biến chứng thần kinh do đái tháo đường được chia thành hai nhóm chính: bệnh lý thần kinh ngoại biên (ảnh hưởng đến các dây thần kinh ở tay, chân, sọ não) và bệnh lý thần kinh tự chủ (thần kinh điều khiển hoạt động của các cơ quan như dạ dày, ruột, tim mạch, hệ tiết niệu).

Người bị bệnh đái tháo đường càng lâu, nhất là khi glucose huyết không ổn định, nguy cơ biến chứng thần kinh càng tăng cao.


Kiểm soát các biến chứng đường huyết Kiểm soát các biến chứng đường huyết Kiểm soát biến chứng của bệnh đái tháo đường Kiểm soát biến chứng của bệnh đái tháo đường Biến chứng bàn chân khó lường của căn bệnh tiểu đường Biến chứng bàn chân khó lường của căn bệnh tiểu đường
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực