Biểu hiện phì đại tuyến tiền liệt nam giới cần biết

Linh Chi, icon
07:30 ngày 06/03/2019

VTV.vn - Phì đại tuyến tiền liệt là bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới lớn tuổi và tỷ lệ nam giới bị phì đại tuyến tiền liệt đang có xu hướng gia tăng.

Hình minh họa.

Theo các bác sĩ Phòng khám Tiết niệu Đông Hưng, tuyến tiền liệt là cơ quan trọng trong bộ phận sinh dục của nam giới. Nó đảm nhiệm vai trò kiểm soát nước tiểu. khi tuyến tiền liệt bị viêm thì hoạt động cũng như chất lượng tinh trùng sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Cùng với đó là thói quen sinh hoạt của người bệnh cũng bị thay đổi bởi chức năng kiểm soát nước tiểu không còn được như trước.

Các biểu hiện phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới

Các biểu hiện của bệnh phì đại tuyến tiền liệt khá giống với các bệnh ở bàng quang như: viêm bàng quang, sỏi bàng quang. Do đó, người bệnh cần phải hết sức lưu ý để nắm được hết các biểu hiện của bệnh phì đại tuyến tiền liệt.

Sự thay đổi ở hệ bài tiết

Xuất hiện tình trạng tiểu khó, tiểu buốt, bí tiểu, tiểu ngắt quãng, tiểu nhiều lần trong ngày… Với những trường hợp bệnh nặng sẽ dẫn đến tiểu không tự chủ.

Một số biểu hiện khác

- Sau khi đi tiểu người bệnh thường không có cảm giác thoải mái, thay vào đó là cảm giác buồn tiểu.

- Trong nước tiểu có thể có lẫn máu.

- Xuất hiện tình trạng nhiễm trùng nước tiểu.

Những biểu hiện trên sẽ dễ dàng nhận thấy sau mỗi lần người bệnh đi xa hoặc ngồi xe trong thời gian dài.

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt ở nam giới

Khi nhận thấy bản thân có các dấu hiệu phì đại tuyến tiền liệt ở trên, nam giới cần đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Việc thăm khám sẽ giúp bác sĩ xác định được tình trạng của bệnh, từ đó làm căn cứ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất cho người bệnh.

Tùy vào tình trạng bệnh của từng người mà bác sĩ sẽ đưa ra hướng điều trị khác nhau. Nam giới tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về nhà điều trị mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục