Bộ Y tế khuyến cáo: Không đập, chà xát kiến ba khoang trên người

Ban Thời sựCập nhật 07:41 ngày 20/10/2015

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Trước tình trạng nhiều người dân bị tổn thương da do tiếp xúc với kiến ba khoang, nhất là tại TP.HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo.

Theo khuyến cáo, nếu kiến ba khoang xuất hiện thì người dân nên thay đèn huỳnh quang bằng đèn có ánh sáng màu vàng, vì kiến ba khoang rất thích ánh sáng đèn huỳnh quang. Ngoài ra, người dân có thể ngăn cản kiến ba khoang vào nhà bằng cách: sử dụng lưới ở các cửa, đóng cửa thường xuyên sau khi ra vào; ngủ màn; phát quang bụi rậm, cây cỏ xung quanh nhà; mặc quần áo dài tay khi đi ra ngoài nhà.

Khi thấy kiến ba khoang bò trên người, không nên đập hoặc chà xát chúng vì chất dịch trong người kiến ba khoang khi vỡ ra sẽ gây tổn thương da. Nếu lỡ tay đập hoặc chà xát chúng trên da thì phải nhanh chóng rửa sạch, sau đó nên đến cơ sở y tế để thăm khám, điều trị.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

 

 

 

Khó khăn trong phòng, chống sốt rét ở Đắk Lắk

VTV.vn - Sốt rét căn bệnh hình thành chủ yếu do muỗi Anophen, đang có chiều hướng gia tăng trở lại ở một số địa phương. Trong khi đó, công tác phòng chống bệnh còn nhiều khó khăn.