Bộ Y tế khuyến cáo phòng chống bệnh tay chân miệng

Kim XuânCập nhật 22:01 ngày 02/05/2014

Mặc dù số mắc và tử vong do bệnh tay chân miệng có giảm so với cùng kỳ năm 2013, tuy nhiên một số tỉnh, thành phố phía Nam, bệnh tay chân miệng có số mắc tăng từ 15%-30%.

Trước tình hình này Bộ Y tế đã khuyến cáo phòng chống bệnh tay chân miệng nhằm giúp người dân phòng, phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Bệnh tay chân miệng là bệnh nhiễm virus cấp tính, lây truyền theo đường tiêu hóa, dấu hiệu của bệnh là sốt, đau họng, tổn thương niêm mạc miệng và da chủ yếu ở dạng phỏng nước thường thấy ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, đầu gối, mông. Nặng có thể dẫn đến tử vong. Để phòng tránh các bà mẹ nên:

1. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng.

2. Thực hiện ăn chín, uống chín, không cho trẻ ăn bốc, mút tay, ngậm mút đồ chơi.

3. Thường xuyên lau rửa đồ chơi, dụng cụ học tập, mặt bàn/ghế, sàn nhà bằng xà phòng hoặc các chất tẩy rửa thông thường.

4. Phân, chất thải của trẻ phải được thu gom, xử lý và đổ vào nhà tiêu hợp vệ sinh.

5. Theo dõi sức khỏe của trẻ hàng ngày, khi phát hiện trẻ có biểu hiện bệnh cần cách ly và đưa ngay trẻ đến các cơ sở y tế để được khám và điều trị.


Mỹ thu hồi băng vệ sinh gây nguy hiểm cho người dùng

VTV.vn - Một loại tampon (băng vệ sinh dạng ống) do Kotex sản xuất bị thu hồi ở Mỹ vì xổ bông hoặc bung ra trong cơ thể người dùng, theo Fox News.