Bộ Y tế phát động phòng chống dịch sốt xuất huyết khu vực phía Nam

Thanh Tâm - Hồng Việt (VTV9)Cập nhật 14:54 ngày 22/06/2018

VTV.vn - Sáng 22/6, Cục Quản lý môi trường y tế, Bộ Y tế đã phát động triển khai chương trình “Nói không với sốt xuất huyết” trên địa bàn các tỉnh phía Nam.

Chương trình sẽ triển khai từ ngày 22/6 đến hết tháng 8/2018. Trong khuôn khổ chương trình bao gồm nhiều hoạt động tuyên truyền kiến thức về phòng chống sốt xuất huyết, phát miễn phí sản phẩm chống muỗi đến các hộ dân, bệnh viện ở phía Nam.

Theo Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, từ đầu năm 2018 đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 20.500 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết. Khu vực miền Nam, miền Trung, Tây Nguyên đang bắt đầu vào mùa mưa, là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sinh sản và phát triển mạnh. Nếu không tích cực chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống, nguy cơ phát triển nhanh các ổ dịch dẫn đến bùng phát dịch là rất cao.

Các tỉnh thành miền Trung tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết Các tỉnh thành miền Trung tăng cường phòng chống dịch sốt xuất huyết

VTV.vn - Từ tháng 8 đến nay; bệnh sốt xuất huyết ở các tỉnh, thành miền Trung tuy đã có chiều hướng giảm nhẹ nhưng vẫn còn ở mức cao.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực