Bụng to bất thường, cô gái 21 tuổi không ngờ mang khối u to như trái bóng

Linh ChiCập nhật 14:00 ngày 08/07/2020

VTV.vn - Bệnh nhân nữ 21 tuổi (trú tại Diễn Châu, Nghê An) được đưa vào viện khám khi bụng to bất thường, xuất hiện cơn đau thoáng qua vùng bụng, cơ thể xanh xao.

Tại Bệnh viện Quốc tế Vinh (Nghệ An), qua thăm khám lâm sàng kết hợp với kết quả siêu âm và chụp cắt lớp vi tính, các bác sĩ chẩn đoán: U nang lớn type 2 buồng trứng trái, kích thước 28x26x18cm, choán gần hết ổ bụng, chèn ép và đẩy lồi các quai ruột lên trên.

Ekip phẫu thuật đã tiến hành nội soi bóc khối u. Sau 90 phút thực hiện, phẫu thuật viên đã lấy ra toàn bộ khối u lớn, hút ra hơn 2,5 lít dịch.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân hồi phục sức khỏe tốt, ít đau, vết mổ khô, sau mổ 3 ngày có thể vận động, sinh hoạt bình thường.

Theo các bác sĩ, u nang buồng trứng là loại khối u thường gặp trong các bệnh lý phụ khoa. Với sự phát triển âm thầm, kèm theo những triệu chứng mơ hồ, không gây đau bụng, cũng như làm rối loạn kinh nguyệt hay có bất kỳ dấu hiệu nào để nhận biết, chỉ khi khối u to lên người bệnh mới biết và đi khám.

Do đó, chị em phụ nữ cần kiểm tra sức khỏe định kỳ và khám phụ khoa hàng năm và khi có dấu hiệu bất thường để phát hiện và can thiệp kịp thời, tránh các biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực