Cách nhận biết thịt lợn bị bơm nước và chứa chất tạo nạc

Tấn Khoa (Trung tâm Tin tức VTV24), icon
10:50 ngày 17/01/2017

VTV.vn - Video clip ở trên đã đưa ra một số kinh nghiệm trong việc lựa chọn thịt lợn, đặc biệt các dấu hiệu nhận biết thịt bị bơm nước và chứa chất tạo nạc.

Trong thời điểm cuối năm và cận Tết, tình hình giết mổ lậu với các thủ đoạn tinh vi nhằm đưa thịt lợn bẩn ra thị trường tiêu thụ đang "nóng" lên từng ngày. Để đảm bảo cho người dân được sử dụng thực phẩm an toàn trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới, Chi cục Thú y TP.HCM đã và đang siết chặt quản lý đầu ra đối với mặt hàng này.

Để tự bảo vệ mình, người tiêu dùng nên chủ động trong việc lựa chọn, mua các loại thịt lợn an toàn có truy xuất nguồn gốc hoặc tại các cửa hàng uy tín. Quí vị có thể tham khảo một số kinh nghiệm khi lựa chọn mua sản phẩm thịt lợn cho gia đình tại video clip ở trên.


TP.HCM công bố 349 điểm bán thịt lợn truy xuất được nguồn gốc TP.HCM công bố 349 điểm bán thịt lợn truy xuất được nguồn gốc Kinh hoàng cảnh lợn chết được 'phù phép' thành thịt lợn mán Kinh hoàng cảnh lợn chết được "phù phép" thành thịt lợn mán Thịt lợn thảo dược 'lên ngôi' trong bữa ăn hàng ngày Thịt lợn thảo dược "lên ngôi" trong bữa ăn hàng ngày

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục