Campuchia tiêm phòng miễn phí​ cho người thu gom rác tại thủ đô

Trang Phan, icon
04:03 ngày 01/03/2021

VTV.vn - Campuchia mới đây thông báo các nhân viên thu gom và xử lý rác thải tại thủ đô Phnom Penh được tiêm miễn phí vaccine ngừa COVID-19.

Các nhân viên thu gom và xử lý rác thải tại thủ đô Phnom Penh nằm trong các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm chủng. (Ảnh: Reuters)

Thông báo nêu rõ họ nằm trong các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm chủng.

Trong thông báo, Bộ trưởng Y tế Mam Bunheng cho biết: "Bộ Y tế mời tất cả các nhân viên thu gom rác thải, tuổi từ 18 - 59, ở thủ đô Phnom Penh đến tiêm phòng trên cơ sở tự nguyện ngay từ bây giờ tại các điểm tiêm phòng được chỉ định".

Campuchia bắt đầu chiến dịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 từ ngày 10/2 vừa qua, sau khi nhận lô vaccine đầu tiên của Công ty Sinopharm (Trung Quốc). Trong số các nhóm ưu tiên tiêm chủng có nhân viên y tế, thành viên và quan chức chính phủ, nhân viên và thành viên Thượng viện và Quốc hội, người đứng đầu chính quyền thành phố và các tỉnh, các lực lượng vũ trang, cảnh sát, nhà báo và nhân viên xử lý rác thải...

Theo số liệu chính thức, đến ngày 26/2, hơn 63.000 người đã được tiêm phòng COVID-19 tại Campuchia. Nước này đã ghi nhận tổng cộng 805 ca nhiễm, không có ca tử vong, trong khi 477 bệnh nhân đã bình phục và xuất viện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục