Chạy bộ có thể giúp hồi phục tổn thương não

Thu Giang (Ban Thời sự)Cập nhật 14:04 ngày 13/10/2016

Ảnh minh họa

VTV.vn - Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học tại bệnh viện Ottawa, Canada khi phát hiện thêm một tác dụng nữa của việc chạy bộ, đó là giúp hồi phục các tổn thương ở não.

Kết luận trên được các nhà nghiên cứu tại bệnh viện Ottawa, Canada đưa ra sau khi tiến hành thử nghiệm trên các con chuột có các tổn thương về thần kinh.

Trước khi tham gia thí nghiệm, những con chuột này thường chết sau 25 - 40 ngày. Tuy nhiên, sau khi được chạy bộ, tuổi thọ của chúng đã lên tới 1 năm.

Trước thành công của thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã cố gắng xác định các phân tử và các gene đã tham gia vào quá trình tăng tuổi thọ ở chuột. Họ đã tìm thấy một loại phân tử có tên gọi viết tắt là VGF, có khả năng hồi phục lớp bảo vệ các dây thần kinh trong não, từ đó thúc đẩy quá trình chữa lành các tổn thương ở não và một số bệnh thần kinh khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Tổn thương não vì thanh lọc cơ thể bằng xì dầu

VTV.vn - Nghe theo lời lan truyền trên mạng, người phụ nữ 39 tuổi sống tại Mỹ đã uống hết một lít xì dầu trong vòng hai tiếng đồng hồ để thanh lọc cơ thể, tờ Health cho biết.