Chạy bộ - Môn thể thao ít tốn kém, tốt sức khỏe

Ban Thời sự, icon
06:00 ngày 13/08/2015

VTV.vn - Trong nhiều loại hình thể dục thể thao, chạy bộ có thể coi là một trong những loại hình ít tốn kém nhất nhưng đem lại sức khỏe rất tốt cho người tập.

Khoảng 1 - 2 năm trở lại đây, ngày càng có nhiều bạn trẻ tham gia chạy bộ, thậm chí có những người chạy tới vài chục kilomet một ngày.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV vào buổi sáng sớm ở Công viên Thống nhất, Hà Nội, có rất nhiều người tham gia các môn thể dục, thể thao khác nhau, trong đó, không ít người chọn chạy bộ.

Anh Đặng Quang Đức là một trong những thành viên của Hội những người thích chạy đường dài trên Facebook. Hội này hiện thu hút hơn 2.000 thành viên tham gia. Với thành tích chạy trong tháng 3 vừa qua lên đến trên 900km, Đức được xác nhận kỷ lục cao nhất thế giới dành cho những người tham gia ứng dụng đo độ dài đường chạy - Endomondo.

Chạy bộ là môn thể thao ít tốn kém, bạn chỉ cần có một đôi giày nhưng có thể tăng cường sức khỏe, sức bền của bạn. Tuy nhiên, môn thể thao này cũng cần phải hết sức chú ý trong kỹ thuật chạy và để chạy đường dài, ngoài kỹ thuật tốt, thể lực tốt, bạn cũng cần phải chú ý trong chế độ dinh dưỡng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục