COVID-19 lại 'xâm nhập' 2 tàu sân bay của Mỹ

Nhật Anh, icon
08:00 ngày 28/02/2021

VTV.vn - Hai tàu sân bay của Hải quân Mỹ được triển khai đến Trung Đông đang trải qua một đợt bùng phát dịch COVID-19 và buộc phải cập cảng tại Bahrain để cách ly thủy thủ đoàn.

Hình minh họa: AFP

Theo Hạm đội 5 Hải quân Mỹ, tàu vận tải đổ bộ USS San Diego đã cập cảng ở Bahrain sau khi 12 thành viên trên tàu có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Trong khi đó, tàu tuần dương USS Philippine Sea chở theo khoảng 380 lính thủy vẫn đang trên biển. Tuy nhiên, tàu dự kiến cũng sẽ cập cảng sau khi một số thủy thủ được cho là đã phơi nhiễm với nguồn lây COVID-19 và hiện được xếp vào diện "những người đang được theo dõi".

"Hạm đội 5 (phụ trách các hoạt động ở Trung Đông) đã xác định, cách ly, xét nghiệm và điều trị các thủy thủ mắc bệnh của cả 2 con tàu. Các chuyên gia y tế đang tiến hành điều tra lịch sử tiếp xúc để xác định nguồn lây nhiễm trên cả 2 tàu và xác minh khả năng còn người nào khác phơi nhiễm virus hay không?" - tuyên bố của Hải quân Mỹ cho biết.

Các trường hợp nhiễm và phơi nhiễm SARS-CoV-2 trên 2 tàu chiến của Hải quân Mỹ xảy ra một tuần sau khi 3 thủy thủ trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt dương tính với SARS-CoV-2.

Đợt bùng phát dịch COVID-19 lớn nhất mà hải quân Mỹ gặp phải xảy ra trên tàu sân bay USS Theodore Roosevelt, với khoảng 1/4 trong số 5.000 thủy thủ trên tàu mắc bệnh. Toàn bộ thủy thủ đoàn phải tạm "nghỉ ngơi" ở đảo Guam gần 2 tháng để cách ly.

Hải quân Mỹ cho biết đang thực thi các biện pháp nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên các tàu sân bay này, bao gồm đeo khẩu trang, giãn cách xã hội, vệ sinh và rửa tay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục