Đà Nẵng: Xác minh thông tin 14 du khách Lào nghi ngộ độc thực phẩm

Linh Chi, icon
06:27 ngày 16/04/2019

VTV.vn - Thông tin từ Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng, đơn vị này vừa thành lập đoàn thanh tra để làm rõ vụ việc 14 du khách Lào nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, vào chiều ngày 15/4, đường dây nóng của Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng nhận được thông tin từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng có 14 người của đoàn du khách Lào nhập viện lúc 16h30 cùng ngày nghi do ngộ độc thực phẩm.

Qua điều tra, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng ghi nhận: sáng ngày 15/4, đoàn khách trên ăn buffet sáng lúc 6h30 đến 7h00 tại một khách sạn trên đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Sau khi ăn sáng xong, khoảng 8h cùng ngày, 4 người có triệu chứng đau bụng nhẹ, đi phân lỏng nhưng không bị nôn và cùng đoàn đi chơi tại Cù Lao Chàm, Hội An, Quảng Nam.

Sau đó, đoàn tiếp tục ăn trưa tại Cù Lao Chàm và 14 người có triệu chứng nôn, tiêu chảy, đau bụng. Lúc này, cả 14 người được chuyển về cấp cứu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng lúc 16h30 ngày 15/4. Đến 19h cùng ngày, tất cả các du khách trên đều được xuất viện.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.Đà Nẵng thành lập Đoàn thanh tra, kiểm tra tiến hành kiểm tra toàn diện tại khách sạn mà đoàn từng ăn sáng. Kết quả kiểm tra cho thấy: cơ sở đáp ứng đầy đủ các thủ tục hành chính. Tuy nhiên, giấy khám sức khỏe của nhân viên hết hiệu lực.

Trước mắt, theo nhận định của thanh tra, đoàn du khách có quá trình di chuyển và ăn uống nhiều nơi trước khi về lưu trú và ăn sáng tại khách sạn. Do đó, chưa đủ cơ sở kết luận là ngộ độc thực phẩm.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục