Đắk Lắk ghi nhận thêm 3 ca mắc bạch hầu

Linh ChiCập nhật 18:41 ngày 14/07/2020

Hình minh họa.

VTV.vn - Đắk Lắk tiếp tục ghi nhận thêm 3 trường hợp mắc bệnh bạch hầu tại hai huyện Cư M’gar và M’Đrắk.

Trường hợp ở huyện Cư M'gar là bé Y.K..K. (sinh năm 2016, trú tại buôn Bling, xã Cư M’gar, huyện Cư M’gar) khởi bệnh vào ngày 10/7 với triệu chứng mệt mỏi, sốt cao, đau họng.

Gia đình đã đưa bé đi khám tại một phòng khám tư trên địa bàn, nhưng bệnh không giảm, đến tối 11/7 thì đưa vào nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Cư M’gar.

Qua thăm khám, các bác sĩ nhận thấy họng bé viêm sưng đỏ có mảng trắng hai bên, chẩn đoán nghi ngờ bạch hầu và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm xác định bệnh bạch hầu. Kết quả xét nghiệm từ Viện vệ sinh dịch tễ Tây nguyên sáng 14/7 cho thấy: Bé dương tính với vi khuẩn bạch hầu.

Theo kết quả điều tra dịch tễ, bé K. có tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu nhưng tiêm không đủ mũi.

Còn tại huyện M'Đrắk, ngày 14/7 cũng ghi nhận 2 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu. Cùng với 2 ca mắc trước đó, trên địa bàn huyện này có tổng 4 ca mắc bạch hầu.

Như vậy, tính đến ngày 14/7, toàn tỉnh Đắk Lắk ghi nhận 6 trường hợp mắc bệnh bạch hầu tại 3 địa phương gồm các huyện Lắk, M’Đrắk và Cư M’gar.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

Mỹ: FDA gây hoang mang vì cho phép nhập khẩu trang Trung Quốc chưa kiểm chứng chất lượng

VTV.vn - Việc Cơ quan Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Mỹ (FDA) cho phép nhập ồ ạt khẩu trang từ Trung Quốc vào thị trường Mỹ thời gian qua có thể gây hoài nghi về chất lượng.