Đau nhiều vùng ngực, người đàn ông không ngờ mắc bệnh đa u tủy xương

Tuấn Bảo, icon
10:23 ngày 08/03/2019

VTV.vn - Ông N.N.T. (56 tuổi, trú tại Yên Lập, Phú Thọ) bị đau nhiều vùng ngực, đi khám và điều trị nhiều nơi nhưng bệnh tình không thuyên giảm.

Kiểm tra sức khỏe bệnh nhân.

Đến khám tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ trong tình trạng đau nhiều vùng ngực, lưng, không đi lại được. Người bệnh được chỉ định làm các xét nghiệm cận lâm sàng, phát hiện bệnh đa u tủy xương, được chuyển đến Đơn vị Huyết học lâm sàng, Trung tâm Huyết học - Truyền máu điều trị.

Theo bác sĩ Hoàng Thị Bích, Trung tâm Huyết học - Truyền máu, đa u tủy xương còn gọi là bệnh Kahler, là một bệnh ung thư máu, đặc trưng bởi sự tăng sinh ác tính tế bào dòng plasmo trong tủy xương, xuất hiện protein đơn dòng trong huyết thanh và nước tiểu, tổn thương các cơ quan đích (xương, suy thận, thiếu máu…). Nếu được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời thì người bệnh giảm thiểu nguy cơ cao biến chứng và thời gian sống kéo dài, chất lượng sống gần như bình thường.

Qua đây, bác sĩ Hoàng Thị Bích khuyến cáo: khi xuất hiện các triệu chứng mệt mỏi, đau đầu, đau xương khớp ở các xương dẹt như xương sườn, xương cột sống, xương bả vai… người dân cần đi khám bác sĩ chuyên khoa để phát hiện bệnh và có biện pháp điều trị kịp thời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục