ĐBSCL: Gia tăng bệnh ở trẻ em mùa nắng nóng

Mỹ Duyên (Trung tâm THVN tại Cần Thơ)Cập nhật 07:09 ngày 03/04/2015

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Thời tiết nắng nóng gay gắt những ngày gần đây ở các tỉnh Nam Bộ đã dẫn đến tình trạng bệnh theo mùa ở trẻ em tăng mạnh.

Không chỉ ở Vĩnh Long mà hầu như khắp các tỉnh, thành ở ĐBSCL đều rơi vào tình trạng thời tiết oi bức, nắng nóng kéo dài. Chính vì thế, số lượng trẻ em bị bệnh cũng tăng lên từng ngày.

Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ - bệnh viện chuyên khoa nhi duy nhất của khu vực ĐBSCL - đang trong tình trạng quá tải trầm trọng. Chỉ tính riêng tại Bệnh viện này, mỗi ngày có từ 1.300 - 1.500 lượt bệnh nhi đến khám và điều trị, chủ yếu là các bệnh về đường tiêu hóa và viêm đường hô hấp trên. Trong số đó, gần 60% bệnh nhân của bệnh viện đến từ các tỉnh Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng…

Để giải quyết tình trạng quá tải hiện nay, Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ phải tăng cường lọc bệnh ngay từ đầu; tăng cường cho xuất viện ngay cả trong ngày nghỉ thứ 7, Chủ nhật.

Không chỉ có Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ, nhiều bệnh viện khác tỷ lệ trẻ đến khám cũng gia tăng. Vì vậy, bên cạnh việc thường xuyên theo dõi con em mình, các bậc phụ huynh cần tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ để phòng bệnh trong mùa nóng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.