Đề phòng bệnh thoát vị đĩa đệm

Ban Thời sựCập nhật 05:00 ngày 28/12/2016

VTV.vn - Chuyên gia y tế đã đưa ra những tư vấn về bệnh lý thoát vị đĩa đệm và cách phòng tránh bệnh.

Cơ thể con người có 24 đốt sống có thể cử động từ cổ xuống thắt lưng. Các thân đốt sống được kết nối với nhau bằng những đĩa đệm. Chức năng chính của đĩa đệm là hấp thu lực dồn trục của cơ thể, kết hợp với các khớp khác hay đốt sống để tạo khả năng vận động uyển chuyển của cột sống.

Bệnh thoát vị đĩa đệm là hiện tượng đĩa đệm bị dịch chuyển khỏi vị trí bên trong đốt sống. Thoát vị đĩa đệm có thể xảy ra ở bất kỳ đoạn nào của cột sống, gây đau ở các vị trí khác nhau. Thoát vị đĩa đệm là căn bệnh phổ biến, gây nhiều hậu quả và ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người bệnh.Việt Nam lần đầu tiên thực hiện mổ nội soi thoát vị đĩa đệm cột sống cổ Việt Nam lần đầu tiên thực hiện mổ nội soi thoát vị đĩa đệm cột sống cổ Phẫu thuật cột sống an toàn với công nghệ mới Phẫu thuật cột sống an toàn với công nghệ mới Khám định kỳ giúp phát hiện sớm chứng cong, vẹo cột sống Khám định kỳ giúp phát hiện sớm chứng cong, vẹo cột sống

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

COVID-19 tăng nguy cơ đột quỵ gấp 8 lần so với cúm

VTV.vn - Dù cả bệnh cúm và bệnh COVID-19 đều có thể làm tăng nguy cơ bị đột quỵ, nhưng tỷ lệ xuất hiện đột quỵ ở bệnh nhân COVID-19 cao hơn gấp 8 lần so với người bị cúm.