Đề phòng bệnh xương khớp khi chuyển mùa

Sống khỏe mỗi ngày, icon
01:08 ngày 09/11/2013

 Gần đây, tại khoa khám bệnh bệnh viện Đại học Y Hà Nội, số người đến khám bệnh do bị sưng, đau nhức, tê buốt xương khớp gia tăng đáng kể.

Theo thống kê, có khoảng 50% bệnh nhân có tiền sử mắc các bệnh về cơ xương khớp và 50% bệnh nhân mới được phát hiện. Đáng kể có 20% số bệnh nhân đến khám và điều trị trong tình trạng bệnh nặng kèm biến chứng phải nhập viện.

Các bác sĩ cho biết, thời tiết giao mùa chính là thời điểm thuận lợi để bệnh xương khớp tiến triển nặng hơn và cũng là yếu tố thuận lợi để khởi phát bệnh khớp.

Trước đây, thông thường các bệnh lý cơ xương khớp thường được phát hiện ở người trung niên 45-50 tuổi và phổ biến ở người cao tuổi. Tuy nhiên hiện nay, có nhiều người trẻ tuổi bị mắc loại bệnh lý này.

Các bệnh lý về cơ xương khớp nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời không chỉ gây đau đớn, biến dạng các chi làm cho bệnh nhân đi lại, sinh hoạt khó khăn mà còn có thể gây tàn phế và làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Để tìm hiểu rõ hơn về bệnh cơ xương khớp khi chuyển mùa, phóng viên VTV đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Nguyễn Vĩnh Ngọc, Phó Chủ tịch Hội thấp khớp học Hà Nội, Khoa Cơ – Xương - Khớp, Bệnh viện Bạch Mai:

Cùng chuyên mục