Dịch tay chân miệng "tấn công" trường mầm non tại TP.HCM

Trung tâm tin tức VTV24Cập nhật 05:00 ngày 15/10/2016

(Ảnh minh họa)

VTV.vn - Dịch tay chân miệng đã "tấn công" các trường mầm non trên địa bàn TP.HCM, hiện đã có 3 trường xuất hiện chùm ca bệnh.

Dịch tay chân miệng đang vào mùa và ngày càng gia tăng tại TP.HCM. Tính từ đầu năm 2016 đến nay, đã có gần 4.000 trường hợp nhiễm bệnh phải nhập viện. Phụ huynh có con học ở trường mầm non cần chú ý các dấu hiệu của trẻ như: sốt nhẹ, chán ăn, mệt mỏi, đau họng, nổi ban đỏ trên da để có biện pháp phòng tránh kịp thời cho các con.

Tay chân miệng là bệnh truyền nhiễm thường gặp ở trẻ dưới 5 tuổi. Bệnh lây lan qua tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết của trẻ bị bệnh hoặc gián tiếp qua bàn tay, vật dụng có chứa virus. Để phòng ngừa bệnh, cha mẹ và nhà trường nên:

- Thường xuyên rửa sạch tay trẻ và người chăm sóc bằng nước và xà phòng;

- Vệ sinh hàng ngày và khử khuẩn hàng tuần đồ chơi, vật dụng và nơi sinh hoạt của trẻ;

- Nếu trẻ ốm, sốt, cần đưa ngay đến trung tâm y tế; tuyệt đối không đưa trẻ đang bị bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh đến trường.

Dịch tay chân miệng vào mùa ở TP.HCM Dịch tay chân miệng vào mùa ở TP.HCM Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp tại TP.HCM Bệnh tay chân miệng diễn biến phức tạp tại TP.HCM Cách chăm sóc trẻ trước dịch tay chân miệng Cách chăm sóc trẻ trước dịch tay chân miệng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Nguy cơ khan hiếm insulin điều trị tiểu đường trên thế giới vào 2030

VTV.vn - Hàng chục triệu người trên thế giới có nguy cơ không được tiêm insulin để điều trị bệnh tiểu đường, trong bối cảnh ngày càng nhiều người mắc bệnh tiểu đường trên toàn cầu.