Đức: Một trợ lý bác sĩ bị tố lạm dụng bệnh nhi trong nhiều năm

Nguyễn MaiCập nhật 20:24 ngày 26/06/2019

Vụ việc đã được phát giác từ năm 2014 nhưng cha mẹ các nạn nhân không hề được cung cấp thông tin.

VTV.vn - Tạp chí Tấm gương của Đức ngày 24/6 đưa tin: một trợ lý bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Homburg bị cáo buộc lạm dụng tình dục bệnh nhi trong nhiều năm.

Sau khi vụ việc được báo chí đưa tin, người phát ngôn của bệnh viện trên cho biết: đối tượng là nam trợ lý bác sĩ tại bệnh viện từ năm 2010 đến năm 2014, thường xuyên có hành vi "thăm khám" bộ phận nhạy cảm của nhiều bệnh nhi dù khâu kiểm tra như vậy là không cần thiết.

Trước đây, Tạp chí "Monitor" của đài ARD đã thông tin về sự việc trên. Năm 2014, bệnh viện trên cũng đã yêu cầu điều tra và sau đó đình chỉ công việc đối với đối tượng. Tuy nhiên, thông tin về vụ việc liên quan được giữ kín và đến năm 2016, cuộc điều tra đã bị đình chỉ sau cái chết của đối tượng này.

Thủ hiến bang Saarland Tobias Hans cho biết: ông vô cùng sốc trước thông tin trên. Ông đã yêu cầu các cơ quan liên quan phải giải thích rõ ràng và cung cấp đầy đủ thông tin về vụ việc. Bệnh viện trên cũng đã thông báo sẽ cung cấp thông tin theo yêu cầu của chính quyền bang Saarland.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực

WHO khuyến cáo thực phẩm ăn sẵn cho trẻ em chứa quá nhiều đường

VTV.vn - Theo báo cáo của Liên hợp quốc (LHQ) công bố ngày 15/7, thực phẩm ăn sẵn dành cho trẻ nhỏ thường có hàm lượng đường rất cao cùng với danh sách nguyên liệu dễ gây nhầm lẫn.