Gần 8.000 người mắc sốt xuất huyết tại Gia Lai, Kon Tum

Ban Thời sựCập nhật 16:08 ngày 20/08/2016

Đã có gần 8.000 ca bệnh sốt xuất huyết tại 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai. (Ảnh minh họa: VTV News)

VTV.vn - Thông tin cập nhật từ Trung tâm Y tế dự phòng 2 tỉnh Kon Tum và Gia Lai, dịch sốt xuất huyết tại đây vẫn chưa có dấu hiệu giảm khi vẫn có gần 8.000 người mắc.

Theo đó, tỉnh Kon Tum tới nay đã có trên 2.000 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, trong đó có 2 người đã tử vong. Dịch bệnh xảy ra tại 2/3 số xã, phường trên địa bàn tỉnh. Hiện tỉnh Kon Tum đang là địa phương có tỉ lệ mắc sốt xuất huyết cao nhất khu vực Tây nguyên.

Tại tỉnh Gia Lai, tới nay đã có gần 5.700 người mắc bệnh, 1 người đã tử vong. Chỉ riêng ngày 17/8, tại tỉnh Gia Lai đã có trên 70 ca bệnh mới.

Chỉ tính riêng tại hai tỉnh Gia Lai và Kon Tum, số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết đã lên tới gần 8.000 người. Đáng lưu ý, 8.000 cũng là số lượng bệnh nhân sốt xuất huyết tại 4 tỉnh Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Đắk Nông cách đây khoảng nửa tháng. Như vậy, tình hình sốt xuất huyết tại Tây Nguyên đang gia tăng với tốc độ rất nhanh dù Bộ Y tế, ngành Y tế dự phòng đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Những nguy cơ vô sinh chị em cần biết

VTV.vn - Vô sinh, hiếm muộn vẫn luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm và theo dõi của các chị em. Việc nắm được biểu hiện vô sinh nữ giới là điều rất quan trọng.