Gắp con vắt dài 6cm từ mũi người đàn ông

Linh ChiCập nhật 22:33 ngày 25/05/2020

VTV.vn - Các bác sĩ tại phòng khám Tai Mũi Họng, Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ vừa gắp thành công dị vật sống trong mũi người đàn ông ở Phú Thọ.

Bệnh nhân Đ.C.D. (sinh năm 1979, trú tại xã Mỹ Lung, Yên Lập, Phú Thọ) đến bệnh viện khám trong tình trạng chảy máu mũi một bên kéo dài và luôn có cảm giác buồn, vướng bận trong mũi.

Theo lời kể của bệnh nhân, trong khoảng thời gian 2-3 tuần trước đó, bệnh nhân đã lên rừng bắt ếch, bắt cua, sau một tuần về thì thấy xuất hiện những biểu hiện trên. Sợ hãi kèm lo lắng quá nhiều đến mức sụt cân nặng mới đến bệnh viện để thăm khám.

Sau khi kiểm tra và tiến hành nội soi, các bác sĩ phát hiện có dị vật sống trong mũi bệnh nhân, dị vật đó được xác định là con vắt có kích thước 6cm, to bằng đầu đũa và tiến hành gắp ra ngoài.

Theo các bác sĩ, hiện tượng vắt lọt vào và khu trú trong mũi được bắt gặp nhiều với những người dân sống vùng sâu, vùng xa có thói quen đi tắm sông, suối. Vắt sẽ lọt vào cơ thể, luồn lách vào các khe mũi hoặc có thể xuống vùng họng… Triệu chứng thường gặp là chảy máu mũi, vướng bận trong mũi, ho ra máu, đau ngực, khó thở, đôi khi khàn tiếng.

Vì vậy, người dân khi đi rừng, suối không nên rửa mặt, hay uống nước suối. Khi có những biểu hiện khó chịu vùng mũi, họng nên đến ngay bệnh viện để được thăm khám và kiểm tra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực