Hà Nội: Hơn 10.000 đối tượng nguy cơ cao âm tính với SARS-CoV-2

Văn Thành, icon
03:23 ngày 19/07/2021

VTV.vn - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội vừa có thông tin về kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các đối tượng nguy cơ tại các quận, huyện, thị xã của thành phố.

Hình minh họa.

Tính đến 11h ngày 19/7, các quận, huyện, thị xã đã lấy 10.249 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 các đối tượng nguy cơ cao trên địa bàn thành phố. Kết quả, 100% số mẫu này âm tính với SARS-CoV-2. Trong đó, huyện Đông Anh nhiều nhất với 2.650 mẫu âm tính, tiếp đó là Sóc Sơn 1.455 mẫu âm tính...

Như đã đưa tin, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội tổ chức rà soát các khu vực, đối tượng nguy cơ trên địa bàn quản lý; thu thập mẫu bệnh phẩm xét nghiệm (RT-PCR) phát hiện sớm virus SARS-CoV-2 cho đối tượng nguy cơ tại cộng đồng gửi về CDC Hà Nội.

Các đối tượng gồm công nhân làm việc tại khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Đông Anh, cư trú trên địa bàn các quận, huyện (lấy mẫu tại cộng đồng) tại huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh; người làm dịch vụ vận tải, lái xe/phụ xe đường dài, nhân viên bán vé, người làm việc thường xuyên tại một số bến xe lớn của thành phố hoặc lái tàu, nhân viên phục vụ, kiểm soát trên tàu hoặc tại nhà ga; tiểu thương, người thường xuyên làm việc tại các chợ đầu mối, chợ dân sinh trên địa bàn các quận, huyện thị xã; người làm dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp tại các công ty cung cấp dịch vụ bảo vệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục