Hà Tĩnh: Hơn 500 người dân được khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí

Tuấn BảoCập nhật 09:23 ngày 19/02/2019

VTV.vn - Bệnh viện đa khoa thành phố Hà Tĩnh vừa tổ chức khám tình nguyện, test đường huyết, hỗ trợ lập hồ sơ sức khỏe cá nhân cho 500 người dân xã Đức Nhân, huyện Đức Thọ.

Trong thời gian 1 ngày, hơn 60 y, bác sĩ đã tiến hành khám, tạo lập hồ sơ sức khỏe cá nhân cho 500 người dân là đối tượng chính sách, người già trên địa bàn xã. Mỗi người dân đến khám được làm test kiểm tra đường huyết, đo huyết áp, siêu âm, điện tim; được khám tất cả các chuyên khoa như: nội, ngoại, tim mạch, khám mắt, tai mũi họng, ung bướu… và cấp phát thuốc miễn phí đến từng người dân.

Hà Tĩnh: Hơn 500 người dân được khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí - Ảnh 1.

Trên cơ sở triệu chứng một số bệnh, các bác sĩ đã tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.

Trước đó, bệnh viện cũng đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân tại 2 xã Tùng Ảnh và xã Liên Minh. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm hỗ trợ về y tế cho các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn, người cao tuổi, góp phần nâng cao nhận thức của người dân về công tác chăm sóc sức khỏe, chữa trị, phòng tránh một số bệnh thường gặp...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực