Hàn Quốc cảnh báo tác hại của việc ăn kiêng ít tinh bột

Việt Linh - Nga Nguyễn (Trung tâm tin tức VTV24), icon
10:06 ngày 29/10/2016

VTV.vn - Giới chức y tế Hàn Quốc đã đưa ra cảnh báo, ăn ít tinh bột có thể dẫn đến những rủi ro nghiêm trọng về sức khoẻ.

(Ảnh minh họa: Yonhap News Agency)

Ăn ít tinh bột để giảm cân đang là trào lưu thịnh hành tại nhiều nơi, trong đó có Hàn Quốc. Đây là phương pháp ăn kiêng yêu cầu cắt giảm lượng tinh bột ở mức tối đa, đồng thời tiêu thụ nhiều đạm và chất béo. Chế độ này được nhiều phương tiện truyền thông tại Hàn Quốc quảng bá và ủng hộ. Ăn kiêng tinh bột và dùng nhiều đạm, chất béo cũng là cách giảm cân của không ít người Việt Nam.

Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cho rằng, việc lạm dụng chế độ ít tinh bột có thể gây ra mất cân bằng dinh dưỡng, nhiễm trùng da và làm suy yếu hệ thống cơ - xương - khớp. Bên cạnh đó, hấp thu quá nhiều chất béo bão hoà cũng sẽ làm tăng hàm lượng Cholesterol xấu, dẫn tới nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.


Ăn kiêng không đúng cách Ăn kiêng không đúng cách Những tác hại nghiêm trọng khi ăn kiêng hà khắc Những tác hại nghiêm trọng khi ăn kiêng hà khắc 4 bước ăn kiêng lành mạnh để giảm cân 4 bước ăn kiêng lành mạnh để giảm cân

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục