Hơn 140 bệnh nhân tái mắc COVID-19 ở Hàn Quốc

Hoài Linh, icon
06:23 ngày 17/04/2020

VTV.vn - Chính phủ Hàn Quốc thông báo đã có tới 141 trường hợp tái mắc COVID-19 không lâu sau khi được điều trị khỏi bệnh.

banner

Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh dịch Hàn Quốc (KCDC) Kwon Joon-wook cho biết hiện cơ quan này chưa rõ nguyên nhân của các trường hợp này và đang tiến hành điều tra sự việc.

Ông Kwon nói thêm rằng hiện chính phủ Hàn Quốc đang nghiên cứu các mẫu lưu trữ từ các bệnh nhân tái nhiễm để xác định liệu tình trạng này có tiếp tục lan rộng hay không. Các chuyên viên của KCDC đang làm việc ngày đêm để thu thập các mẫu và việc nghiên cứu này dự kiến sẽ có kết quả sau khoảng 2 tuần nữa.

Nhiều chuyên gia cho rằng hầu như không có khả năng người nhiễm COVID-19 tái nhiễm trở lại ngay sau khi phục hồi. Nguyên nhân dương tính trở lại có thể đến từ thiết bị y tế có vấn đề hoặc lượng RNA virus trong cơ thể bệnh nhân, vốn là căn cứ để quyết định kết quả xét nghiệm, thay đổi khiến cho các bệnh nhân dương tính sau khi được thông báo âm tính với COVID-19.

Phía KDKC đang nghiêng về giả thuyết nguyên nhân tái dương tính virus đến từ sự "tái phát" hoặc "tái kích hoạt" của các virus trong cơ thể người bệnh. Một giả thuyết khác có thể là do một số bệnh nhân đang gặp phải một số điều kiện nhất định hoặc suy yếu hệ miễn dịch, khiến họ bị tổn thương bởi một số ít virus còn sót lại trong cơ thể họ sau điều trị, khiến xét nghiệm có kết quả dương tính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

banner
Cùng chuyên mục