Hy hữu: Lấy xương cá dài 2cm trong hậu môn người đàn ông

Linh Chi, icon
06:59 ngày 13/03/2019

VTV.vn - Người đàn ông này đến khám tại Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ do đau nhức vùng hậu môn và nghĩ là mình mắc bệnh trĩ.

Dị vật là mảnh xương cá được gắp ra ngoài.

Thông tin từ Bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ, bệnh viện vừa tiếp nhận và gắp thành công dị vật đâm xuyên thành hậu môn một người đàn ông.

Từ triệu chứng đau nhức ở vùng hậu môn của bệnh nhân, các bác sĩ đã tiến hành soi kiểm tra ống hậu môn. Qua đó, phát hiện trong hậu môn bệnh nhân có dị vật.

Dị vật đươc gắp ra là mảnh xương cá dài 2cm đâm xuyên thành ống hậu môn ngay đường lược. Sau khi mảnh xương được lấy ra, bệnh nhân đã đỡ đau.

Theo các bác sĩ, đây là trường hợp may mắn vì sau khi nuốt xương theo ống tiêu hóa đi xuống hậu môn rất nguy hiểm. Nhiều trường hợp xương đâm thủng thực quản, dạ dày, ruột... gây biến chứng, có trường hợp tử vong.

Do đó, mọi người khi ăn uống nên cẩn thận, để không bị hóc các dị vật như xương gà, xương cá, xương heo… hoặc bị hóc các loại hạt trái cây cứng, có đầu nhọn như hạt vú sữa, hạt hồng xiêm… Khi bị hóc dị vật, người dân cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu, xử trí kịp thời. Tuyệt đối không nên tự ý xử trí tại nhà khi hóc dị vật, có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục