Khám miễn phí cho người bệnh sa sút trí tuệ tuổi già (Alzheimer)

Thu Thủy, icon
11:38 ngày 20/09/2016

VTV.vn - Ngày 27/9, Viện Sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai sẽ tổ chức khám, tư vấn miễn phí cho người bệnh sa sút trí tuệ tuổi già (Alzheimer) tại Hà Nội.

Ảnh minh họa.

Nhằm tăng cường kiến thức để phát hiện sớm và chăm sóc người bệnh sa sút trí tuệ tuổi già (Alzheimer), vào 13h30, ngày 27/9, Viện Sức khỏe Tâm thần - Bệnh viện Bạch Mai tổ chức buổi khám, tư vấn miễn phí cho người bệnh sa sút trí tuệ tuổi già, cho người dân trên địa bàn khu vực Hà Nội.

Đối tượng tham dự gồm những người có nguyện vọng muốn tìm hiểu về chứng sa sút trí tuệ ở người già, những người từ 50 tuổi trở lên, đồng thời có ít nhất một trong các triệu chứng: Hay quên những điều vừa mới nghe hoặc những điều vừa mới dự định làm; Khó khăn để nhớ thực hiện những việc quen thuộc hàng ngày (vệ sinh cá nhân, ăn uống…); Có thể bị lạc ở một nơi đã từng rất quen thuộc, hoặc không thể nhớ phải làm thế nào để đến được nơi đó; tâm trạng, khí sắc dễ thay đổi...

Người dân khi tới tham dự sẽ được các bác sĩ, chuyên gia tâm lý của Viện Sức khỏe Tâm thần, Bệnh viện Bạch Mai hướng dẫn làm trắc nghiệm sàng lọc, nếu phát hiện có vấn đề hoặc nguy cơ mắc sa sút trí tuệ sẽ được khám, tư vấn miễn phí và được đưa vào chương trình quản lý ngoại trú.

Để được tham dự khám bệnh miễn phí, người dân đến vào các giờ từ 8h – 11h30 và 14h – 16h hàng ngày (trừ thứ Bảy và Chủ Nhật). Điện thoại: 043.2151.883 - Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục