Khám sàng lọc bệnh tăng huyết áp, tim mạch chuyển hóa tại Khánh Hòa

VTV8, icon
09:51 ngày 17/05/2017

VTV.vn - Sáng 17/5, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức khám sàng lọc bệnh tăng huyết áp, tim mạch chuyển hóa cho người dân xã đảo Cam Bình, thành phố Cam Ranh.

(Ảnh minh họa)

Hoạt động do Bệnh viện Tim Hà Nội phối hợp với ngành y tế thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa tổ chức nhân Ngày Phòng chống tăng huyết áp thế giới. Việc khám sàng lọc này nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về căn bệnh bệnh tăng huyết áp, tim mạch chuyển hóa, phát hiện sớm bệnh nhân tăng huyết áp để có chiến lược theo dõi và điều trị kịp thời.

Dựa vào phiếu sàng lọc, người dân sẽ được đo huyết áp, điện tim, khám các biến chứng của bệnh tăng huyết áp nếu có. Các trường hợp bị bệnh sẽ được lập bệnh án để tiếp tục quản lý, theo dõi và điều trị tại trạm y tế xã. Tại buổi khám sàng lọc, gần 4.000 bộ tài liệu hướng dẫn cách phòng ngừa và điều trị bệnh tăng huyết áp, đặc biệt là khi có những tình huống khẩn cấp xảy ra, đã được chuyển đến người dân. Bệnh viện Tim Hà Nội đã trao tặng 15 máy đo huyết áp và 5 máy đo điện tim cho bà con xã đảo Cam Bình.

Việc tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tăng huyết áp cho bà con xã đảo có ý nghĩa rất lớn bởi ngư dân là một trong những nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc bệnh này. Những kiến thức tư vấn về bệnh tăng huyết áp sẽ phần nào giúp ngư dân hạn chế được những rủi ro bệnh tật và biến chứng tăng huyết áp khi lao động trên biển.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục