Khoảng 24% trẻ em Việt dưới 5 tuổi bị thấp còi

Ban Thời sự, icon
06:52 ngày 09/03/2019

VTV.vn - Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, tỷ lệ thấp còi suy dinh dưỡng ở trẻ em dưới 5 tuổi tại Việt Nam là khoảng 23,8%.

(Ảnh minh họa: Dân trí)

Mặc dù đời sống đã có nhiều cải thiện, nhưng tỷ lệ trẻ em thấp còi ở Việt Nam vẫn còn cao. Như vậy, cứ 4 trẻ em Việt Nam dưới 5 tuổi thì có 1 trẻ bị thấp còi và suy dinh dưỡng. 

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nhận định, kể từ khi người mẹ bắt đầu mang thai đến lúc em bé được 2 tuổi là cơ hội vàng để ngăn ngừa tình trạng và hậu quả của thiếu dinh dưỡng. 

Tình trạng thiếu dinh dưỡng có thể xuất phát từ chế độ ăn không đầy đủ, trẻ biếng ăn sinh lý hoặc biếng ăn bệnh lý. Vì vậy, thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm hỗ trợ. Tuy nhiên, các bậc cha mẹ cần trang bị kiến thức, các cơ quan quản lý cần đẩy mạnh kiểm tra giám sát để những sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ nhỏ thực sự chất lượng đến được tay người tiêu dùng.

Người Việt chưa chú trọng thể thao dẫn đến thấp còi Người Việt chưa chú trọng thể thao dẫn đến thấp còi

VTV.vn - Bên cạnh những yếu tố như gen di truyền hay chế độ dinh dưỡng, việc chưa chú trọng đến tập luyện thể thao đã khiến chiều cao của nhiều người dừng lại ở mức khiêm tốn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục