Loạn thị trường thuốc giảm cân

Kim Xuân (Ban Thời sự)Cập nhật 20:44 ngày 12/08/2016

VTV.vn- Thuốc giảm cân hiện đang được bày bán tràn lan trên thị trường với nhiều chủng loại. Hầu hết các loại thuốc này đều được quảng cáo thổi phồng về tác dụng giảm cân thần tốc.

Không ai dám khẳng định về hiệu quả có thực sự như lời quảng cáo không, chưa kể tới độ an toàn. Thực tế rất nhiều người đã tiền mất tật mang vì tin vào những lời quảng cáo thổi phồng này.

Giảm cân thần tốc; Giảm ngay 3 - 5 kg khi sử dụng 1 hộp; Giảm 3 - 7 kg sau 1 tháng sử dụng; Giảm cân và giữ vòng chỉ sau một nốt nhạc. Rất nhiều lời quảng cáo mỹ miều như vậy được đưa ra và đã không ít người tin vào những lời quảng cáo ấy. Chị Vũ Thị Thanh Mai ở Hải Phòng là một ví dụ. Mất không ít tiền để mua các loại thuốc giảm cân đang bán tràn lan trên mạng. Hiệu quả chưa thấy đâu mà chị còn có những biểu hiện bất thường về sức khỏe.

Nhiều chuyên gia y tế khẳng định: Không có một loại thuốc nào có thể giúp giảm cân một cách thần tốc. Liệu trình giảm cân phải thực hiện từ từ. Chưa kể, hầu hết các loại thuốc trên mạng đều không có nguồn gốc rõ ràng. Do đó, nó còn có thể gây hại.

Việc quảng cáo thổi phồng về tác dụng không chỉ ẩn chứa nguy cơ gây hại cho người mua. Điều này còn đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến các doanh nghiệp được cấp phép.

Theo các chuyên gia y tế khuyến cáo, để giảm cân hiệu quả nên sử dụng các sản phẩm có đầy đủ chứng nhận từ các cơ quan chức năng. Bên cạnh đó là chế độ ăn hợp lý kết hợp vận động khoa học.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Gửi câu hỏi cho bác sĩ để được giải đáp ngay

* Thông tin của bạn hoàn toàn được bảo mật

- Đội ngũ bác sĩ uy tín

- Nhiều chính sách hỗ trợ khám thiết thực